Thế giới việc làm, nhanh nhất trên toàn quốc
2986 công việc đang chờ bạn

Theo chuỗi

Hình thức làm việc

 • Hình thức làm việc
 • Việc làm theo Ca
 • Cộng tác viên/Thời vụ/ Bán thời gian
 • Quản lý/ Có kinh nghiệm
 • Việc làm Giờ Hành Chánh
 • Sinh viên mới tốt nghiệp/ Thực tập
 • Việc làm cho nhân viên Nội Bộ

Cấp bậc

 • Cấp bậc
 • Nhân viên
 • Chuyên viên
 • Trưởng nhóm/Giám sát
 • Quản lý
 • Trưởng bộ phận/Trưởng phòng
 • Giám đốc
 • Sinh viên/ Thực tập sinh
 • Fresher/ Mới tốt nghiệp
 • Cộng tác viên

Kinh nghiệm làm việc

 • Kinh nghiệm làm việc
 • Không yêu cầu kinh nghiệm
 • Dưới 1 năm
 • 1 - 2 năm
 • 2 - 3 năm
 • 3 - 5 năm
 • Trên 5 năm
 • Chưa có kinh nghiệm/Fresher

Mức lương

 • Mức lương
 • Thỏa thuận
 • Không hỗ trợ
 • Dưới 3 Triệu
 • Từ 3 - 5 triệu
 • Từ 7 - 10 Triệu
 • Từ 5 - 7 triệu
 • Từ 10 -15 triệu
 • Từ 15 - 20 triệu
 • Trên 20 triệu
 • Theo đơn hàng
 • Lương theo giờ

Việc HOT

HOT

Việc gần bạn

Thực tập là một khoảng thời gian làm việc ngắn hạn – chủ yếu dành cho sinh viên đang đi học hoặc sinh viên mới tốt nghiệp – có cơ hội để thực hành, áp dụng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mới trong môi trường làm việc chính thức mà họ định hướng theo đuổi ngành nghề đó. 
Đối với vị trí thực tập sinh, doanh nghiệp sẽ không đòi hỏi, yêu cầu kinh nghiệm làm việc trước đây, nên các bạn sinh viên từ năm nhất đã có thể ứng tuyển vào các chương trình thực tập tại các công ty.

1. Giới thiệu ngành nghề 

Giới thiệu ngành nghề

Thực tập là một chương trình trải nghiệm học tập chuyên nghiệp mang lại công việc thực tế, có ý nghĩa liên quan đến lĩnh vực học tập hoặc sở thích nghề nghiệp của học sinh, sinh viên. Chương trình thực tập mang đến cho sinh viên cơ hội khám phá và phát triển nghề nghiệp cũng như học hỏi các kỹ năng mới cần thiết để đi làm.

Bên cạnh đó, mang đến cho nhà tuyển dụng cơ hội để đưa những ý tưởng và năng lượng mới vào nơi làm việc, phát triển tài năng và xây dựng một hệ thống cho những nhân viên toàn thời gian trong tương lai.

Các đối tượng tham gia chương trình thực tập được gọi là thực tập sinh. Họ ký hợp đồng với một tổ chức (công ty, doanh nghiệp) trong một thời gian ngắn để tham gia làm việc, học việc tại đây. Mục tiêu của thực tập sinh là tích lũy kinh nghiệm làm việc, đôi khi là để hoàn thành một số tín chỉ trong trường đại học và trải nghiệm tổng thể về ngành, công việc mà họ đang định hướng. 

Thực tập sinh thường không phân biệt tuổi tác và kinh nghiệm, nên các bạn sinh viên từ năm hai trở lên sẽ là đối tượng thích hợp nhất có thể bắt đầu chương trình thực tập. Do các bạn sau khi học năm nhất đã có kiến thức cơ bản về ngành nghề của mình, các công ty cũng sẽ mở ra cơ hội để đào tạo các bạn, chỉ cần bạn thể hiện mình có đam mê và khả năng đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Chi phí học tập của một sinh viên đại học không hề rẻ, thêm vào đó là chi phí sinh hoạt, phí di chuyển,... thì hầu hết các bạn đều tìm việc làm bán thời gian bên cạnh việc học tập. Các công việc làm thêm cho sinh viên này có thể đủ để bạn có một khoản chi tiêu nhỏ dành cho mục đích cần thiết. Dù lý do của bạn là gì, việc quyết định làm việc bán thời gian trong khi học tập là một quyết định quan trọng và có thể mang lại lợi ích cho bạn. 

Bên cạnh các công việc làm thêm bán thời gian, các chương trình thực tập cũng là một lựa chọn để bạn cân nhắc. Vì công việc này đòi hỏi tính chuyên ngành cao, sẽ giúp bạn có thêm điểm kinh nghiệm trong ngành nghề bạn đang học hoặc đang định hướng. Do đó, các chương trình thực tập dành cho sinh viên, những người mới tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm là một trong những hình thức làm việc phù hợp và mang lại nguồn cảm hứng tốt cho bạn.

2. Mô tả, tổng hợp các công việc làm thêm cho sinh viên, thực tập sinh, sinh viên mới ra trường hot nhất hiện nay 

Sinh viên còn đang đi học, sinh viên mới ra trường đều nên trải nghiệm công việc thực tập. Đây là một hình thức làm thêm mang lại thu nhập và kinh nghiệm quý báu cho sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đối với sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc chưa nhiều thì các bạn ứng tuyển vào các vị trí thực tập sau đó ứng tuyển nhân viên chính thức tại doanh nghiệp thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn và được đào tạo bài bản hơn. Sau đây là một số cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường nổi bật nhất hiện nay để bạn tham khảo: 

- Thực tập sinh kinh doanh

Thực tập sinh kinh doanh, công việc của cộng tác viên kinh doanh hoặc bán hàng sẽ hoàn thành tất cả các nhiệm vụ do quản lý giao, có thể bao gồm tiến hành nghiên cứu, xác định cơ hội kinh doanh, quản lý chiến dịch email, chăm sóc khách hàng tiềm năng, tham gia các cuộc họp và hỗ trợ bộ phận bán hàng,...

Tuỳ vào quy mô của doanh nghiệp mà bạn sẽ được nhận mức lương cứng khác nhau dành cho thực tập sinh và có thể có thêm khoản phụ cấp riêng hay còn gọi là tiền hoa hồng nếu bán được sản phẩm/dịch vụ. Mức nhận theo phần trăm hoa hồng cũng có sự khác biệt về ngành hàng hoá cũng như theo quy định của công ty đưa ra. 

- Thực tập sinh Marketing

Thực tập sinh Marketing hỗ trợ các hoạt động truyền thông, quảng cáo và khuyến mãi, tổ chức sự kiện,... trong một công ty. Họ chịu trách nhiệm hoàn thành các nhiệm vụ văn thư và hành chính, xây dựng nội dung, chiến dịch truyền thông trên các kênh mạng xã hội hoặc chuẩn bị tài liệu quảng cáo,.... Họ cũng có thể được yêu cầu tạo các bài thuyết trình tư vấn cho người quản lý của họ về việc quảng bá một số sản phẩm.

Với vị trí thực tập sinh Marketing này sẽ giúp bạn có được các kỹ năng tiếp thị cơ bản và cung cấp cho bạn kiến ​​thức về các chiến lược tiếp thị khác nhau. Cũng như trang bị cho bản thân nhiều kinh nghiệm thực chiến, kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như được thể hiện tài năng, tinh thần nhiệt huyết của bản thân trong doanh nghiệp.

- Thực tập sinh thương mại điện tử

Với vị trí này, bạn sẽ phụ trách thực hiện cập nhật nội dung trên trang web, thông tin sản phẩm, bài đăng trên blog, hình ảnh biên tập và mọi hoạt động bán hàng đang diễn ra trên các sàn thương mại điện tử mà công ty đang tham gia. Đóng góp vào các quy trình mới hợp lý hóa quy trình làm việc thương mại điện tử. Hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị qua email và chiến lược truyền thông xã hội.

Đây là một vị trí mang lại nhiều cơ hội để bạn được trải nghiệm về mặt sáng tạo và khả năng phân tích, đồng thời gia tăng giá trị, thương hiệu cho công ty.

- Thực tập sinh kế toán

Thực tập sinh Kế toán, Kiểm toán và tài chính, có trách nhiệm áp dụng và thực hành các kiến ​​thức nền về kế toán của họ trong một môi trường chuyên nghiệp. Nhiệm vụ chính của họ sẽ phải theo dõi sự biến động trong các khoản thanh toán, theo dõi các khoản phí được thực hiện trên thẻ tín dụng và ghi lại bất kỳ khoản hoàn trả nào,...

Các bạn sinh viên ngành Kế toán/Tài chính hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí thực tập này để định hướng mục tiêu nghề nghiệp của họ, học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, doanh nghiệp.

- Thực tập sinh công nghệ thông tin

Có nhiều cơ hội lớn dành cho sinh viên thực tập công nghệ thông tin (CNTT). Nhiều tập đoàn, công ty, doanh nghiệp luôn mở ra các chương trình thực tập để tìm kiếm những bạn có niềm đam mê công nghệ và hiểu được bản chất, cách vận hành của nó. Ngành CNTT rất đa dạng cho các bạn sinh viên, tuỳ theo ngành nghề mà bạn đang học, như thiết kế Website, IT Helpdesk, bảo mật an ninh mạng, data analysis,... mà có nhiều vị trí khác nhau phù hợp vào chuyên ngành của bạn.

3. Lưu ý khi làm thêm, làm thực tập sinh, sinh viên mới ra trường 

Một thực tập sinh giỏi là người sẽ thể hiện được sự nhiệt tình cùng với thái độ chân thành và chuyên nghiệp trong công việc. Là một “newbie”, bạn không cần phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm làm việc hoàn hảo, nhưng các nhà tuyển dụng thích làm việc với những cá nhân ham học hỏi, có ý chí cầu tiến và không ngừng phát triển kỹ năng của bản thân. Bên cạnh đó, thái độ ứng xử tốt đối với mọi người xung quanh (đồng nghiệp, sếp,...), luôn hoàn thành công việc đúng hạn, chủ động trong mọi nhiệm vụ thì chắc chắn tinh thần trách nhiệm của bạn sẽ được đánh giá cao. 

4. Thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng việc làm thêm cho sinh viên, thực tập sinh, sinh viên mới ra trường 

Đa số doanh nghiệp đều muốn tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, và muốn đào tạo sát sao các nhân viên mới từ đầu để họ theo kịp tiến độ cũng như hiểu rõ cách công ty vận hành, chính vì vậy, các vị trí thực tập sinh hoàn toàn có thể đáp ứng đủ các nhu cầu họ đặt ra. Ngoài ra, thực tập sinh là những người có tư duy sáng tạo không giới hạn, có thể đóng góp những ý tưởng mới. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh là rất lớn. Ngành nghề nào trong doanh nghiệp đều cũng sẽ có nhu cầu tuyển dụng từ một thực tập sinh trở lên cho cùng vị trí với nhiều phòng ban khác nhau. 

Trở thành thực tập sinh là một trong những con đường nhanh nhất để có được những kinh nghiệm thực chiến và trau dồi kiến thức về lĩnh vực nghề nghiệp bạn đã chọn. Nếu bạn là một thực tập sinh xuất sắc, hoặc đã hoàn thành tốt yêu cầu trong kỳ thực tập thì các doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra lời đề nghị bạn tiếp tục đồng hành cùng họ với tư cách là nhân viên chính thức. Đương nhiên, kèm theo sự thăng tiến sẽ là mức lương có mang lại thu nhập ổn định trong tương lai của bạn. 

Hiện nay, mức lương trung của công việc bán thời gian là từ 15.000-25.000 VND/giờ thì thực tập sinh sẽ nhận được khoảng 2-5 triệu VND/tháng tiền phụ cấp. 

5. Những yêu cầu của nhà tuyển dụng với làm thêm cho sinh viên, thực tập sinh, sinh viên mới ra trường 

Những yêu cầu của nhà tuyển dụng với làm thêm cho sinh viên, thực tập sinh, sinh viên mới ra trường

- Kiến thức cơ bản về chuyên ngành: với vị trí thực tập sinh này, các công ty chắc chắn sẽ không kỳ vọng bạn đã là chuyên gia trong bất kỳ nền tảng nào. Nhưng bạn phải nắm rõ được kiến thức cơ bản về chuyên ngành và vị trí mà bạn đang ứng tuyển thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khả năng tiếp nhận thông tin, tiếp thu kiến thức chuyên môn dễ dàng hơn so với một người “tay mơ”.

- Ham học hỏi: sẵn sàng học các kỹ năng, kiến thức mới là một trong những phẩm chất quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm khi tuyển dụng nhân viên. Để thể hiện sự sẵn sàng học hỏi của bạn, hãy luôn nắm bắt công nghệ mới hoặc một xu hướng mới nổi liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của công ty để trao đổi với nhà tuyển dụng, nói vài sự hiểu biết hoặc nhận xét của bạn bằng các ví dụ cụ thể và đừng quên luôn đặt câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển trong cuộc phỏng vấn.

- Tinh thần trách nhiệm: bạn phải hoàn thành tất cả các nhiệm vụ công việc được nêu trong bản mô tả công việc và tuân thủ chính sách và thủ tục của công ty một cách chuyên nghiệp. Khi bạn có trách nhiệm trong công việc, bạn tự khẳng định mình sẽ là một ứng viên sáng giá cho vị trí nhân viên chính thức có trách nhiệm cao.

- Kỹ năng giao tiếp: kỹ năng giao tiếp hiệu quả — dịch ý tưởng và truyền đạt thông tin — là chìa khóa, kỹ năng thiết yếu trong bất kỳ lĩnh vực nào, cho dù đó là với cấp trên, đồng nghiệp hay khách hàng của bạn và nhà tuyển dụng đều nhận thức rõ ràng đây là điểm khác biệt hoặc điểm nổi bật của bạn so với các ứng viên khác.

- Sự chủ động: nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ứng viên luôn chủ động trong công việc, không phải là người im lặng chờ đợi để nhận được hướng dẫn cho mọi nhiệm vụ. Trên hết, bạn cũng phải là một đồng nghiệp sẵn sàng hỗ trợ người khác trong phạm vi công việc, thể hiện tinh thần nhiệt huyết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

6. Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn việc làm làm thêm cho sinh viên, thực tập sinh, sinh viên mới ra trường 

Dưới đây là một số các câu hỏi thường được bộ phận tuyển dụng hoặc giám đốc bộ phận hỏi khi bạn phỏng vấn ứng tuyển thực tập sinh cho các ngành nghề khác nhau.

- Tại sao bạn hứng thú với chương trình thực tập của công ty chúng tôi?

Tôi muốn có cơ hội trải nghiệm các kỹ năng phân tích dữ liệu, rèn luyện nhiều kỹ năng chuyên môn cao cũng như học hỏi kinh nghiệm, cập nhật các thông tin mới càng nhiều càng tốt từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại một công ty chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đóng góp khả năng của mình để cùng đồng hành lâu dài vào sự phát triển của công ty. 

- Bạn có khả năng làm việc nhóm không?

Kỹ năng giao tiếp tạo sẽ giúp tôi làm việc nhóm tốt hơn và cùng nhau tạo ra các phương án hay để giải quyết đề bài được đặt ra. Ví dụ: đối với bài tập nhóm trong môn học cuối cùng của tôi, nhóm của chúng tôi đã gặp nhau hàng tuần và tạo Google Docs để chúng tôi có thể làm việc từ xa ngay cả khi không ở cùng nhau và tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng chúng tôi có thể trao đổi qua Google Meet bất cứ khi nào gặp vấn đề. Sự tổng hợp các phong cách làm việc này đã giúp chúng tôi đi đúng hướng, làm việc hiệu quả.

- Bạn thích làm việc cá nhân (độc lập) hay làm việc nhóm hơn?

Tôi hoàn toàn có thể linh động làm việc theo nhóm hoặc theo các dự án cá nhân. Làm việc theo nhóm là cơ hội để tôi kết nối với đồng đội, chia sẻ và nhận phản hồi cũng như học hỏi từ họ. Đồng thời, các dự án cá nhân là cơ hội để kiểm tra và chứng minh các kỹ năng của tôi, cũng như thực hành giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

7. Tại sao nên ứng tuyển tại Thế Giới Di Động 

Tại sao nên ứng tuyển tại Thế Giới Di Động

Sau đây là các lý do để bạn ứng tuyển các vị trí thực tập sinh tại Thế Giới Di Động: 

- Thế Giới Di Động được biết đến là một đơn vị có chế độ lương thưởng cao và cạnh tranh so với nhiều ngành nghề khác nhau trên thị trường. Bên cạnh đó còn có nhiều phụ cấp và thưởng hấp dẫn, ưu đãi mua hàng dành cho nhân viên chính thức và cả thực tập sinh, cộng tác viên.

- Môi trường làm việc. Được đánh giá là tập đoàn đứng thứ 2 trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2018 (theo Vietnam Report), vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra môi trường làm việc năng động, một sân chơi công bằng cho mọi  người được thể hiện tài năng, một nơi mà mọi nhân viên được làm việc và được tôn trọng.

- Thế Giới Di Động luôn trọng dụng nhân tài và tạo 100% cơ hội thăng tiến cho mỗi nhân viên. Đây chính là điểm khác biệt nổi bật khi làm việc tại MWG.

Bạn có thể tham khảo các phúc lợi chi tiết hơn tại bài viết giới thiệu về Thế Giới Di Động - Môi trường làm việc tuyệt vời.