3 Mẫu báo cáo thử việc nhân viên QC, chi tiết cách viết ấn tượng

31/01/2023 - Lượt xem: 1148

Trong toàn bộ quá trình thử việc trong một công ty, các doanh nghiệp và nhân viên mới cần tạo một báo cáo về kết quả để gửi cho ban quản lý. Tự hỏi làm thế nào để viết một báo cáo chuyên nghiệp? Báo cáo cần những nội dung gì? Nếu bạn đọc chưa biết cách viết và soạn bài, xin mời đọc các ví dụ báo cáo thử việc sau đây. 

3 Mẫu báo cáo thử việc nhân viên QC, chi tiết cách viết ấn tượng

I. Báo cáo thử việc là gì?

Báo cáo thử việc là gì?

Báo cáo thử việc là loại văn bản tổng hợp tất cả các kết quả, trình độ chuyên môn, kiến ​​thức, kỹ năng mà nhân viên mới thu nhận được thông qua các công việc  họ đã thực hiện trong suốt quá trình làm việc. Bằng cách này, họ tự đánh giá năng lực của bản thân, rút ​​ra kinh nghiệm làm việc trong quá trình làm việc và đưa ra những góp ý, ý kiến ​​xây dựng cho công việc sau này. Viết bài đánh giá là hoạt động phải làm khi nhân viên mới hoàn thành giai đoạn thử nghiệm.

Báo cáo thử việc nhân viên QC không giống với các báo cáo khác do các đặc điểm riêng của nó. QC và QA cũng có một số điểm giống nhau, bạn nên học cách phân biệt QA, QC để tránh nhầm lẫn khi làm báo cáo thử việc. Vì đây là tài liệu góp phần đưa ra quyết định của trưởng phòng nhân sự hay giám đốc có nhận bạn làm nhân viên chính thức hay không nên cần lưu ý để có một báo cáo chuyên nghiệp và hiệu quả.

II. Mục đích làm báo cáo thử việc nhân viên QC

Mục đích làm báo cáo thử việc nhân viên QC

Báo cáo báo cáo thử việc nhân viên QC do nhân viên mới lập nhằm nêu chi tiết các công việc được giao và mức độ hoàn thành các công việc sau giai đoạn đã thử việc tại công ty. Đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện khả năng  tổng hợp, phân tích, làm báo cáo và trắc nghiệm của bản thân,… Ngoài ra, khi viết báo cáo cũng có thể liệt kê những kỹ năng cần có, kiến ​​thức thu được sau khi làm trắc nghiệm hoặc phản ánh,… nguyện vọng của tôi là được nhận vào làm nhân viên chính thức, ký  hợp đồng và cống hiến hết mình cho công ty. 

Báo cáo kết quả thử việc thì không phải tất cả các công ty và doanh nghiệp đều bắt buộc phải thuê nhân viên mới. Một số công ty có thể cho phép nhân viên ký hợp đồng ngay sau khi kết thúc thời gian thử việc vì họ tin rằng ứng viên có đủ năng lực và phù hợp để đảm nhận vị trí được quảng cáo. Tuy nhiên, cũng có công ty quy định người lao động. Nhân viên mới phải chuẩn bị một báo cáo mà họ trình bày cho người quản lý. Sau khi xác minh và đánh giá, công ty sẽ đưa ra quyết định có tiến hành ký kết hợp đồng lao động hay không.

Tìm việc làm, tuyển dụng QA/QC/Kiểm soát nội bộ có thể bạn quan tâm:

- Nhân viên QC Bách Hóa Xanh

- Tối Ưu Vận Hành Logistics Bách Hóa Xanh

- Nhân viên QA Bách Hóa Xanh

III. Mẫu báo cáo thử việc nhân viên QC

Dưới đây là những mẫu báo cáo thử việc dành cho nhân viên QC được áp dụng nhiều và hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo!

- Mẫu 1: Mẫu báo cáo kết quả thử việc nhân viên QC mới nhất

Mẫu báo cáo kết quả thử việc nhân viên QC mới nhất

- Mẫu 2: Mẫu báo cáo kết quả thử việc nhân viên QC chuẩn

 Mẫu báo cáo kết quả thử việc nhân viên QC chuẩn

- Mẫu 3: Mẫu báo cáo kết quả thử nhân viên QC việc ngắn gọn

Mẫu báo cáo kết quả thử nhân viên QC việc ngắn gọn

IV. Cách viết báo cáo thử việc nhân viên QC

Cách viết báo cáo thử việc nhân viên QC

Hướng dẫn các bạn cách viết báo cáo báo cáo thử việc nhân viên QC đầy đủ và chính xác. 

Đầu tiên, nhập tên chính xác của công ty bạn đang thử việc. Phần "Kính gửi". Thông thường, báo cáo thử việc được trình bày cho các thành viên chủ chốt và quan trọng nhất của công ty, những người có thẩm quyền đưa ra quyết định về việc tuyển dụng, chẳng hạn như: Ví dụ: ban giám đốc, trưởng phòng hành chính nhân sự. 

Nội dung phải được đầu tư kỹ lưỡng vì nó là xương sống của một bài báo cáo: 

- Thông tin cá nhân: của học viên như họ tên, ngày sinh, thời gian thử việc,… Hoặc thông tin chi tiết về người trực tiếp đào tạo khá đơn giản, nhân viên chỉ cần cung cấp, giới thiệu thông tin bản thân bạn chính xác và phù hợp trong thời gian thử việc. 

- Nhật ký thực tập: thực tập sinh (Intern) hay  phải ghi lại các hoạt động chính mà họ thực hiện. Hãy nhớ giữ cho phần này thật ngắn gọn và súc tích để người đọc có thể dễ dàng hiểu được những thông tin cần thiết. 

- Kết quả hoàn thành: Đối tượng phải ghi rõ ràng kết quả  từng công việc đảm nhận. Có thể sử dụng số liệu và biểu đồ làm bằng chứng, tốt nhất là tất cả đều cho thấy kết quả tốt, đầy đủ.

Tuy nhiên, nếu có phần nào chưa thực sự tốt thì cũng nên thành thật nhìn nhận. Nhân viên này được đánh giá là một người trung thực và trực tiếp. 

Chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa, những nội dung này rất quan trọng, vì trên cơ sở này cả ban giám đốc công ty và trưởng bộ phận mới quyết định ký hợp đồng lao động chính thức có thời gian thử việc hay?

- Về phần tự đánh giá 

Đây là phần “đắt giá” nhất của báo cáo, là cơ hội để bạn thể hiện bản thân và gây ấn tượng với hội đồng. Đánh giá mức độ công việc đã làm và kết quả  đạt được một cách công bằng và khách quan nhất. Ngoài ra, người tập sự còn được thể hiện những ưu điểm của bản thân.Rồi bạn cũng phải dũng cảm nhận lỗi (chỉ khoảng 1, 2 điểm) và hứa sẽ sửa chữa. Vì không ai có thể hoàn hảo về mọi mặt. Thừa nhận và sửa chữa chúng chắc chắn sẽ giúp ích. Nhận được nhiều tín nhiệm hơn cho việc che đậy điểm xấu của tôi.

- Về đề xuất và nguyện vọng 

Nếu nhân viên gặp khó khăn trong thời gian thử việc, nhân viên có thể sử dụng phần này để trình bày, đồng thời  đề xuất hướng giải quyết và khắc phục. Những khó khăn rất quan trọng, chúng giúp cấp trên hiểu được những vấn đề bạn đang gặp phải. Và nếu bạn vượt qua được, ban giám đốc sẽ càng đánh giá cao bạn hơn khi thấy bạn không  ngại  khó khăn. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy kỹ năng của mình có thể phát triển hơn nữa ở vị trí chủ chốt. Nếu không, bạn có thể đề xuất với hội đồng quản trị để anh ấy tiếp tục công việc thử việc ở vị trí này. 

Công ty nào cũng  muốn tạo cơ hội phát triển tốt nhất cho nhân viên, vì điều đó đồng nghĩa với việc công ty cũng phát triển. Đừng ngại nói rằng bạn muốn trở thành nhân viên chính thức và có một sự nghiệp thành công với công ty, tất nhiên bạn muốn rời với cam kết sẽ hoàn thành mọi mục tiêu và nhiệm vụ được giao, đừng ngần ngại phải đối mặt với những khó khăn hoặc thử thách đặt ra. Công ty sẽ xem xét kết quả thực tế và những lời hứa bằng văn bản của bạn và  muốn cho bạn thời gian để chứng minh những điều này bằng cách chọn bạn làm nhân viên chính thức. 

Một điểm quan trọng không kém đó  là chữ ký. Hiện nay, thực tập sinh có thể làm việc cả online và offline, vì thế bạn cũng có thể sử dụng chữ ký điện tử trong trường hợp cần thiết. Kiểu chữ ký cũng có thể dùng để đánh giá một số đặc điểm tính cách của người ký.

V. Những lưu ý khi viết báo cáo thử việc

Những lưu ý khi viết báo cáo thử việc

Để có một bản báo cáo hay và dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng, bạn cần phản ánh trung thực quá trình làm việc, cũng như kết quả thực hiện các công việc được giao. Thông tin trong báo cáo kết quả thử việc thì công việc phải đầy đủ và chi tiết, nhất là về người được thử việc như họ tên, chức vụ, thời gian thử việc, phân công  chi tiết nhiệm vụ, mức độ hoàn thành, đề nghị cá nhân,... 

Bản báo cáo kết quả thử việc chi tiết xem như sau: 

Phần khiến nhân viên bối rối nhất khi viết báo cáo thử việc là liệt kê chi tiết công việc được giao, bản tự đánh giá và mức độ hoàn thành tốt công việc, đồng thời đề xuất nguyện vọng và cam kết.

- Về công việc được giao: thí sinh viết ngắn gọn, có thể đánh số gạch đầu dòng để dễ nhận biết, tránh mắc lỗi chính tả. 

- Mức độ hoàn thành công việc: nếu bạn làm được và làm tốt, hãy nêu rõ những thành tích và thành phẩm của bạn được nhà tuyển dụng công nhận, đưa ra nguyện vọng, cam kết.

- Nhận xét bản thân: bạn nên thành thực đánh giá bản thân. Nên dựa vào những nhiệm vụ đã được giao và rút ra kinh nghiệm, đúc kết bài học có được sau cả quá trình làm.

- Đề xuất ý kiến, đưa ra nguyện vọng, cam kết: đây là phần để nhà tuyển dụng thể hiện sự nghiêm túc, nhiệt tình và mong muốn của bạn khi nhìn thấy vị trí trong công ty nơi họ đang cân nhắc lựa chọn bạn và tiếp tục ký hợp đồng lao động, tạo báo cáo  thử nghiệm giúp nhân viên thực hành ứng dụng đúng cách.

Nắm được cách viết cũng như mục đích của việc lập báo cáo kết quả thử việc nhân viên QC giúp người lao động thực hiện yêu cầu một cách đúng chuẩn. Đặc biệt mẫu báo cáo thử việc nhân viên QC chuyên nghiệp, ấn tượng cùng với quá trình công tác tốt góp phần mang đến cơ hội việc làm chính thức cho bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận và tránh những sai sót khi viết báo cáo kết quả thi để nhanh chóng có được công việc ưng ý.

Xem thêm: 

- Top 10 kỹ năng cần có của nhân viên QC thực phẩm

- Mức lương của nhân viên QA và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

- Khắc phục điểm yếu của hệ thống kiểm soát nội bộ tối ưu nhất

Hy vọng 3 mẫu báo cáo thử việc nhân viên QC có chi tiết và cách viết ấn tượng sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi, nếu thấy hay hãy để lại bình luận và chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng đọc. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo!

vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/3-mau-bao-cao-thu-viec-nhan-vien-qc-chi-tiet-cach-viet-an-tuong-888

Tin tuyển dụng mới nhất