6 điều cần có trong CV giới thiệu bản thân tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

21/07/2021 - Lượt xem: 3558

Phần giới thiệu bản thân trong CV chính là bước khởi đầu giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy cùng mình đi tìm hiểu 6 điều cần có khi giới thiệu bản thân trong CV xin việc nhé.

6 điều cần có trong CV

CV được viết tắt là Curriculum Vitae, hiểu sát nghĩa gốc, là tờ khai tóm tắt lý lịch học tập và làm việc của một cá nhân dùng khi ứng tuyển xin việc. Một bản CV hoàn hảo là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để bạn từng bước gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và chứng tỏ rằng bạn xứng đáng được doanh nghiệp ký hợp đồng.

Mời bạn tham khảo ngay: Cách viết CV chinh phục nhà tuyển dụng

I. Hình ảnh bản thân

Hình ảnh luôn được chú ý đến đầu tiên, trước khi đọc về bạn, nhà tuyển dụng sẽ “trông mặt” trước. Tùy vào vị trí, môi trường làm việc sắp ứng tuyển để lựa chọn, nhưng điều bạn phải tuân thủ là bức hình cần thể hiện được sự tự tin và thoải mái nhất. Là chính mình, làm điều mình yêu.

Lưu ý: Ảnh được chọn nên có chất lượng tốt, độ phân giải cao để khi in ra không bị nhòe, mờ.

II. Thông tin cá nhân

Bạn cần phải đưa ra thông tin cơ bản nhất để nhà tuyển dụng liên hệ được với bạn. Để tạo được sự nghiêm túc và đầy đủ trong CV, bạn cần lưu ý:

- Với họ tên, hãy viết in hoa và áp dụng cỡ chữ lớn hơn so với cỡ chữ toàn bài để đảm bảo sự nổi bật vì đây là thông tin quan trọng và cơ bản nhất. 

- Đừng quên dành một không gian trong CV để trình bày những thông tin cơ bản về cá nhân bạn như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nơi ở, địa chỉ email, Facebook,… để nhà tuyển dụng liên hệ trong trường hợp bạn được gọi phỏng vấn.

III. Đoạn giới thiệu bản thân

Hãy bộc lộ cá tính và tính cách của bản thân ở phần này bằng việc miêu tả súc tích và tập trung vào đam mê và bản lĩnh của mình để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Nếu có mong muốn, nguyện vọng, đặc điểm tính cách hoặc sở thích gì, đừng ngần ngại thể hiện để nhà quản lý có thể hình dung phần nào về con người bạn. Đừng quá áp lực hoặc sao chép của người khác, cứ tự tin bộc lộ chính mình vì bạn là duy nhất.

Đặc biệt hơn nữa, bạn cần thể hiện bạn là người luôn có chí tiến thủ; khả năng vượt khó và chịu áp lực tốt,… Đây là những điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở nhân sự của họ.

IV. Mục tiêu nghề nghiệp

Bất cứ một nhà tuyển dụng nào họ cũng quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn khi được làm trong công ty đúng vị trí tuyển dụng. Bởi họ cần biết rằng bạn sẽ mang đến cho công ty điều gì sau khi vào làm.

Trong phần này, bạn nên trình bày ngắn gọn, xúc tích, đi thẳng vào vấn đề bạn sẽ làm trong thời gian tới của bạn nếu được làm ở vị trí tuyển dụng. Bạn cần thể hiện bạn là người có tiềm năng, hoài bão và có chí tiến thủ.

Tin tuyển dụng có thể bạn quan tâm - việc làm Hành chính Nhân sự:

- Chuyên viên Phát Triển Tổ Chức OD

- Nhân viên Quan hệ lao động - PR Nội bộ

V. Phẩm chất, kỹ năng, tính cách

Các phẩm chất, kỹ năng, tính cách

Căn cứ vào phần tính cách, phẩm chất và kỹ năng mà bạn nói đến trong CV giới thiệu bản thân nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có là người họ cần và phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

1. Phẩm chất, tính cách

Trong phần này, bạn không nên kể về thói quen, sở thích của bản thân quá nhiều vì điều này nhà tuyển dụng không quan tâm. Điều bạn cần nói đến đó chính là tính trung thực, thật thà, ham học hỏi, tỉ mỉ, cầu tiến,… và quan trọng là có liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển. Đây cũng là cách giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

2. Kỹ năng

Thông thường nhà tuyển dụng sẽ cần một nhân viên có thể giúp họ làm tốt được công việc đạt hiệu quả cao. Một số kỹ năng phổ biến mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhân viên của mình có được. Đó chính là:

3. Kỹ năng chuyên môn

Đầu tiên bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có chuyên môn cao phù hợp với ngành mà bạn ứng tuyển. Bạn không nên đề cập đến chuyên môn không liên quan đến công việc mà bạn tại công ty.

4. Kỹ năng giao tiếp

Hầu như mọi công việc đều đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt. Đây là cách mà bạn có thể truyền đạt được ý kiến, quan điểm của bản thân tới khách hàng hay là quản lý, đồng nghiệp của mình. Bạn có thể nhấn mạnh từng tham gia các dự án, nghiên cứu khoa học, câu lạc bộ,… Vì chính môi trường này giúp bạn tích tụ được khả năng giao tiếp tốt.

5. Kỹ năng tin học văn phòng, design, dựng video

Đó chính là kỹ năng sử dụng Office hay mạng xã hội, khả năng tìm kiếm trên internet, nếu biết thêm được kỹ năng nào nữa có thể phục vụ cho công việc… Bởi trong thời buổi multitask, nhà tuyển dụng rất hứng thú nếu gặp được ứng viên đa nhiệm như vậy.

6. Kỹ năng làm việc nhóm

Nhà tuyển dụng cần nhân viên của họ có thể tương tác với đồng nghiệp tốt nhất, truyền cảm ứng và đưa ra sáng kiến tốt nhất. Môi trường làm việc nhóm sẽ mang đến sự thân thiện, đoàn kết, đi lên cho công ty.

7. Kỹ năng tư duy phản biện

Bạn cần thể hiện mình là người có tư duy phản biện cực kỳ tốt. Bởi nhà tuyển dụng biết được rằng; những người như bạn có khả năng phân tích tình huống cực kỳ tốt và luôn đưa ra biện pháp tốt nhất.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, hãy trau dồi các kỹ năng cần có cho công việc sau này bao gồm kỹ năng mềm, tin học văn phòng, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử,… Nhà tuyển dụng vẫn sẽ đánh giá cao những ứng viên biết rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

VI. Kế hoạch phát triển sự nghiệp

Trong mẫu giới thiệu bản thân bạn không nên bỏ qua phần kế hoạch phát triển sự nghiệp, tầm nhìn trong tương lai của bạn. Qua phần này nhà tuyển dụng biết được bạn có là người biết nhìn xa trông rộng, thông minh và cầu toàn hay không.

[Xem thêm]

>> Cách gửi CV qua email thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

>> Cách viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn ấn tượng

>> Những lưu ý khi phỏng vấn online giúp ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

Một bản CV xin việc trình bày ngắn gọn và đẹp mắt các thông tin về bản thân là lời giới thiệu không thể tuyệt vời hơn đối với các nhà tuyển dụng. Với lưu ý 6 điều cần có trong CV giới thiệu bản thân tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bên trên sẽ giúp bạn có một bản CV hoàn hảo. Hãy chia sẻ bài viết hữu ích và chúc các bạn thành công!

vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/6-dieu-can-co-trong-cv-gioi-thieu-ban-than-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-203

Tin tuyển dụng mới nhất