Kết quả ứng tuyển

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng và cách trả lời hay

03/05/2022 - Lượt xem: 528

Nhân viên bán hàng luôn là một trong số những ngành nghề phổ biến nhất tại Việt Nam. Khi tham gia phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị thái độ lẫn kiến thức gì để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thường gặp khi xin việc, hãy cùng theo dõi nhé!

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng và cách trả lời hay

I. Một số lưu ý khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Một số lưu ý khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Trong quá trình xin việc, phỏng vấn là bước quan trọng quyết định trực tiếp đến việc bạn có được tuyển dụng hay không. Bởi vậy, những câu hỏi khi phỏng vấn cần phải được chú ý. Đặc biệt là vị trí đặc biệt như nhân viên bán hàng. Dưới đây là một số lưu ý khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng: 

- Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng: Việc đầu tiên bạn cần làm đối với bất kỳ vị trí ứng tuyển nào đều phải là tìm hiểu thật kỹ thông tin về công ty, tổ chức mà mình muốn ứng tuyển. Bạn sẽ dễ dàng trở nên tự tin, thoải mái khi hiểu rõ về môi trường, cách thức hoạt động cũng như những tiêu chí của nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn trả lời trau chuốt hơn ở những câu hỏi yêu cầu phải biết ứng biến, xử lý khéo léo.

- Chuẩn bị kiến thức chuyên môn: Đối với vị trí nhân viên bán hàng, kiến thức hay những thông tin về hàng hóa cần bán là một điều rất quan trọng mà bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng. Việc bán hàng luôn yêu cầu sự cẩn thận và ghi nhớ tốt, do đó bạn cần chú ý tránh sai sót và ghi nhớ một số câu hỏi liên quan đến chuyên môn của mình.

- Luyện tập cách trả lời trước tại nhà: Để gia tăng sự tự tin và thoải mái cũng như tránh những lỗi sai khi trả lời. Bạn nên luyện tập trước ở nhà. Việc luyện tập từ trước các câu hỏi phỏng vấn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phỏng vấn. 

- Lập checklist cần thiết cho buổi phỏng vấn: Để tăng hiệu quả cho việc luyện tập trước, bạn cần lập một checklist những việc cần thiết cho buổi phỏng vấn. Checklist này sẽ giúp bạn quản lý và sắp xếp những thông tin hữu ích đối với công việc, tránh bị vấp hoặc gặp sai sót khi trả lời phỏng vấn.

- Chuẩn bị trang phục trước khi phỏng vấn: Trang phục cũng là một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm trước người phỏng vấn. Bạn cần ăn mặc lịch sự, trang trọng. Thông thường là mặc áo sơ mi trắng và quần tây nhưng phải mặc trang phục kín đáo, lịch sự và tuyệt đối không mặc áo thun, quần lửng hay váy quá ngắn.

- Đến buổi phỏng vấn sớm, nắm bắt thời gian: Khi cần tham gia một buổi phỏng vấn, bạn nên lưu ý không được đến muộn nhưng cũng không được đến quá sớm. Thông thường, bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 15 phút để tránh những tình trạng không mong muốn xảy ra trên đường đi. Tuy nhiên, bạn không nên đi sớm hơn 15 phút vì có thể sẽ gặp phải nhà tuyển dụng đang chuẩn bị cho buổi phỏng vấn và đa phần họ sẽ không thích để ứng viên nhìn thấy công tác chuẩn bị.

- Tự tin khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng: Sự tự tin, thoải mái khi trả lời phỏng vấn sẽ tạo ấn tượng tốt về bạn ngay từ lần đầu gặp mặt, cùng với đó là tạo được cảm tình từ người phỏng vấn. Khi tham gia vấn đáp, bạn cần tự tin nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng để trả lời, tránh nhìn đi nơi khác.

- Chuẩn bị trước phỏng vấn: Hãy tạo cảm giác thoải mái trước khi phỏng vấn, việc lo lắng sẽ khiến bạn dễ gặp phải lỗi sai khi trả lời. Bạn có thể thử luyện tập trả lời các câu hỏi cơ bản cùng những cử chỉ, phong thái trước khi phỏng vấn để trở nên tự tin hơn.

- Biểu hiện trong buổi phỏng vấn: Trong buổi phỏng vấn, bạn cần tập trung cao độ, nhìn thẳng vào người phỏng vấn và tránh làm việc riêng. Khi làm việc riêng, nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được sự lo lắng của bạn và có thể đánh giá rằng bạn là người không thật sự chuyên tâm vào công việc, dễ bị xao nhãng, mất tập trung.

- Sau khi kết thúc phỏng vấn: Sau khi kết thúc phỏng vấn, việc cần làm của bạn chưa phải là hết, hãy tiếp tục thể hiện sự tự tin, tinh tế và chuyên nghiệp của mình. Sau khi phỏng vấn xong, bạn nên cúi chào và cảm ơn nhà tuyển dụng một cách chân thành và lịch sự. Hành động này của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là một người tinh tế, cầu toàn và liên tục muốn trau dồi bản thân.

Tìm việc làmtuyển dụng nhân viên bán hàng có thể bạn quan tâm:

Nhân viên Tư vấn bán hàng Điện Máy Xanh

Nhân viên Tư vấn bán hàng Thế Giới Di Động

II. Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thường gặp

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thường gặp

Câu 1: Đâu là nhóm khách hàng của doanh nghiệp của chúng tôi?

Để ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng, việc tìm hiểu trước thông tin của cơ sở mà bạn ứng tuyển là vô cùng quan trọng. Những thông tin bạn nên tìm hiểu bao gồm các mẫu mã sản phẩm, phản hồi gần đây của khách hàng đối với các sản phẩm của công ty,... Việc này để chứng minh rằng bạn có quan tâm và thực sự nghiêm túc với công việc trong tương lai.

Câu 2: Theo ý kiến của cá nhân bạn, đâu là yếu tố quyết định hành vi mua hàng của khách hàng?

Bạn cần giữ sự tập trung và tỉnh táo khi trả lời câu hỏi này. Hàng hóa của chỗ nào cũng sẽ nhiều và đa dạng, do đó câu trả lời của bạn nên tập trung vào khách hàng, ví dụ như: “thái độ bán hàng và sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến hành vi mua hàng của khách hàng”.

Câu 3: Đâu là các yếu tố để tạo nên một nhân viên bán hàng giỏi?

Một nhân viên bán hàng giỏi là người đáp ứng được tốt tất cả các yêu cầu của khách hàng và phải phù hợp với khách hàng. Cho dù đó là lần đầu tiên khách hàng đến cửa hàng. Nhiệm vụ của người bán hàng chính là phải làm sao để khách hàng cảm thấy họ được chăm sóc và phục vụ tốt nhất. Bên cạnh đó một người bán hàng giỏi phải thể hiện được sự tôn trọng và thân thiện với khách hàng.

Câu 4: Bạn nghĩ gì về bộ sản phẩm/dịch vụ mà công ty chúng tôi đang cung cấp?

Đây là một câu hỏi quan trọng, nếu trả lời tốt, bạn có thể đạt được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Việc thể hiện được sự am hiểu về sản phẩm hay dịch vụ của công ty cho thấy bạn là người chuyên nghiệp, nghiêm túc tìm hiểu và có đánh giá tốt về nơi mà mình muốn làm việc. Với câu hỏi này bạn cần tìm hiểu về sản phẩm của doanh nghiệp bao gồm thành phần, công nghệ sản xuất, giá cả và những điểm nổi bật của sản phẩm.

Câu 5: Giả sử chúng tôi là khách hàng thì bạn sẽ tư vấn gì với chúng tôi để thuyết phục chúng tôi mua hàng?

Là một nhân viên bán hàng, bạn sẽ luôn phải thuyết phục người đến mua hàng của mình. Việc lắng nghe là một cách tư vấn hiệu quả. Bên cạnh đó là cung cấp cho khách hàng những gì họ cần và phù hợp nhất.

Câu 6: Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu gặp phải khách hàng khó tính?

Công việc bán hàng sẽ phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Có những khách hàng cư xử khá thô lỗ và gay gắt. Khi đó cách tốt nhất là nhân viên bán hàng cần giữ bình tĩnh và cư xử thật hòa nhã. Hãy vận dụng sự khéo léo và tinh tế để xoay chuyển tình huống và giải tỏa sự căng thẳng của khách hàng. Đồng thời cần tìm hiểu nguyên nhân sự việc để có thể giải quyết nhanh chóng và thỏa đáng nhất.

Câu 7: Nếu như nhận được lời phê bình, bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất đối với nhân viên bán hàng. Trả lời tốt sẽ giúp bạn cho thấy người tuyển dụng biết được mình là người khéo léo, biết lắng nghe và có thể làm tốt công việc của mình. Công việc bán hàng nào cũng sẽ có lúc phải tiếp xúc với những khách hàng khó tính và đôi lúc là thô lỗ. Hãy vận dụng sự khéo léo và tinh tế để xoay chuyển tình huống và giải tỏa sự căng thẳng của khách hàng. Đồng thời cần tìm hiểu nguyên nhân sự việc để có thể giải quyết nhanh chóng và thỏa đáng nhất.

III. Tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng có thể gặp

Tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng có thể gặp

Phần 1: TOP 20 câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng khi tuyển dụng

1. Ý kiến của bạn về tầm quan trọng của việc học hỏi đối với nhân viên bán hàng là gì?

Câu hỏi này sẽ cho thấy ứng cử viên của bạn có cầu tiến và mong muốn học hỏi ít nhất là trong vị trí nhân viên bán hàng hay không.

2. Hãy giải thích một điều gì đó…?

Đây thực ra không phải là một câu hỏi nhưng nó sẽ giúp bạn đánh giá xem ứng cử viên có thái độ tích cực hay không.

3. Bạn sẽ làm gì khi không hoàn thành doanh số tháng hoặc không có khách hàng hài lòng?

Cách các ứng cử viên giải quyết việc này sẽ cho thấy sự quyết tâm cũng như phong cách làm việc của họ. Sẽ không ngạc nhiên nếu như một “nhân tài” trả lời rằng họ cần kiểm điểm lại bản thân và đặt mục tiêu SMART cho tháng tới để bù lại tháng “thất bát” vừa rồi?

4. Bạn sẽ tiếp cận chu kỳ kinh doanh ngắn hạn và chu kỳ kinh doanh lâu dài như thế nào?

Chu kỳ dài lại đòi hỏi cách tiếp cận cẩn thận hơn. Chúng hoàn toàn khác nhau và các ứng cử viên của bạn nên nhận ra và có cách tiếp cận phù hợp.

5. Khi nào bạn ngừng theo đuổi một khách hàng?

Câu trả lời hay ở đây sẽ phụ thuộc vào chiến lược của công ty bạn nhưng nói chung kiên trì và nỗ lực hơn sẽ là một nhân viên bán hàng tốt.

6. Bạn thoải mái nhất khi bán cho ai và vì sao?

Bạn hãy lắng nghe xem họ trả lời với một mô tả người mua lý tưởng hoặc cá nhân đặc biệt trong quá trình mua hàng như thế nào. Sau đó đánh giá về cách nhìn nhận của các ứng cử viên về đối tượng khách hàng đặc thù trong lĩnh vực của bạn.

7. Điều bạn yêu thích nhất trong quá trình bán hàng là gì?

Nếu điều họ yêu thích nhất là một phần quan trọng trong công ty của bạn thì đó sẽ là một phiếu bầu cho ứng cử viên đó. Câu hỏi cũng có thể cảnh báo bạn về các khía cạnh hạn chế của bên mình để xem xét.

8. Điều gì sẽ là động lực cho bạn?

Tiền bạc, thành tích, lợi ích cho khách hàng,... trong số những điều đó sẽ là những câu trả lời tiềm năng cho câu hỏi này. Và câu trả lời hay sẽ xoay quanh văn hóa công ty của bạn.

9. Đích đến cuối cùng trong sự nghiệp của bạn là gì?

Thiếu cơ hội phát triển sẽ là một trong những lý do hàng đầu khiến nhân viên bán hàng của bạn tìm một công việc mới khác. Nếu ứng viên thể hiện một mong muốn theo đuổi sự nghiệp mà công ty của bạn không thể cung cấp, bạn có thể xem xét về việc nhận ứng viên đó.

10. Bạn hãy nêu ra 3 tính từ mà một cựu khách hàng đã sử dụng để mô tả về bạn?

Lắng nghe sẽ là đức tính tốt đối với hầu hết tất cả các công việc và nhân viên bán hàng không ngoại lệ. Một nhân viên bán hàng cần biết được mình như thế nào và đánh giá của khách hàng về mình ra sao. Đây cũng là cách để bạn biết được những điểm mạnh, yếu của ứng cử viên.

11. Làm thế nào để bạn giữ nụ cười trên khuôn mặt của bạn trong một ngày?

Thẩm định thái độ của ứng viên trong việc tiếp xúc với khách hàng. Câu hỏi này giúp bạn biết được sự lạc quan của ứng viên đến đâu, họ sẽ dễ dàng thoát khỏi sự khó chịu, làm việc một cách tích cực hay không,...

12. Điều gì khiến bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng?

Hỏi để hiểu rõ hơn về mục tiêu cũng như động lực của ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng.

13. Đã bao giờ bạn thất bại và làm thế nào để bạn giải quyết nó?

Ai cũng sẽ từng thất bại, dù lớn hay nhỏ vì vậy hãy cẩn thận với những người tuyên bố họ chưa bao giờ thất bại. Không có gì sai hay ngạc nhiên với sự thất bại tạm thời, quan trọng là họ đã vực dậy như thế nào và học hỏi, rút kinh nghiệm ra sao.

14. Bạn nghĩ công ty/đội ngũ bán hàng của chúng tôi có thể làm gì để cải thiện tốt hơn?

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng này có 2 mục đích: có bao nhiêu các ứng cử viên có nghiên cứu về công ty của bạn trước khi tham gia phỏng vấn và nó thể hiện tư duy sáng tạo và khả năng bán hàng của họ.

15. Bạn dành bao nhiêu thời gian nuôi dưỡng khách hàng so với “săn” khách hàng mới, tại sao?

Một số công ty mong muốn và đề cao việc giữ chân khách hàng hơn là tìm kiếm khách hàng mới hoặc ngược lại hoặc song song 50-50. Và chiến lược đó cần được thông suốt trong tư tưởng của nhân viên ngay từ đầu.

16. Bạn đã bao giờ hỏi một khách hàng tiềm năng nhưng không mua hàng từ bạn để nghe giải thích vì sao bạn thất bại trong hợp đồng đó? Họ nói gì và bạn học được kinh nghiệm gì từ đó?

Theo dõi những thỏa thuận để học hỏi làm thế nào để làm tốt hơn những lần sau sẽ tăng tỷ lệ chiến thắng trong tương lai. 

17. Bạn nghĩ phương tiện truyền thông xã hội có vai trò gì trong quá trình bán hàng của bạn?

Truyền thông xã hội đang trở thành tâm điểm trong tất cả các ngành công nghiệp. Nếu ứng viên không sử dụng các kênh xã hội để nghiên cứu triển vọng hoặc tìm kiếm cơ hội tức là họ đã đi chậm hơn cho với những yêu cầu của bạn ở hiện tại.

18. Bạn nghĩ sao về sự hợp tác trong một đội ngũ bán hàng?

Hợp tác có thể ít quan trọng tại một số tổ chức nhưng các ứng viên không sẵn sàng hợp tác với các thành viên khác sẽ làm cho công việc trở nên khó chịu và khó làm cho nhóm của bạn đi lên toàn diện được.

19. Bạn sẽ ấp ủ mục tiêu của bạn cho đến khi “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” như thế nào?

20. Nếu bạn được tuyển vào vị trí này, bạn sẽ làm gì trong tháng làm việc đầu tiên?

Các ứng viên cần có một số kế hoạch để hành động ngay khi tham gia vào công ty của bạn. Đây là một câu hỏi đánh giá sự chuẩn bị cũng như sự sẵn sàng cống hiến cho công ty ngay khi bước vào trở thành một thành tố của công ty.

Phần 2: Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp

1. Bộ câu hỏi giới thiệu về bản thân - Giới thiệu sơ lược về bản thân

Giới thiệu bản thân luôn là câu hỏi mà nhà tuyển dụng hỏi bạn trong bất cứ công việc nào. Đây là câu hỏi để kiểm tra lại với các thông tin trong CV mà bạn đã nộp. Với câu hỏi này, bạn cần trả lời đúng trọng tâm và thật chỉn chu, tránh trả lời lan man, dài dòng. Nếu trả lời tốt câu hỏi này, bạn sẽ gây được ấn tượng đầu tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng, giúp buổi phỏng vấn trở nên thuận lợi hơn.

- Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Khi được hỏi về ưu và nhược điểm của bản thân, bạn cần tập trung trả lời sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển của mình nhất. Với vị trí nhân viên kinh doanh, điểm mạnh mà bạn có thể đưa ra bao gồm: tinh thần trách nhiệm cao, khả năng xử lý vấn đề, cách ứng xử với khách hàng, khả năng giao tiếp, lắng nghe và thấu hiểu người khác,... Về điểm yếu, bạn cần chọn những nhược điểm nào có thể biến thành điểm mạnh và dễ dàng sửa đổi. Hãy thẳng thắn thừa nhận điểm yếu của mình và đề xuất cách tự khắc phục. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn và cho thấy bạn là một người trung thực, sẵn sàng học hỏi.

- Bạn có mong muốn gì cho công việc?

Một nhân viên luôn sẵn sàng hỏi hỏi, trau dồi kinh nghiệm sẽ luôn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Vì thế, với câu hỏi này, bạn có thể trả lời qua những mong muốn như: môi trường làm việc thân thiện, có cơ hội được chứng minh bản thân, muốn được rèn luyện và phát triển bản thân, ổn định trong công việc và được dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo xuất sắc,...

- Bạn sẽ làm được gì cho công ty chúng tôi?

Hãy đưa ra những thành tích mà bạn đã đóng góp và đạt được trong quá khứ có liên quan đến vị trí bán hàng. Điều này sẽ giúp bạn chứng tỏ được năng lực, kinh nghiệm, sự sáng tạo,… trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cam kết mang lại lợi nhuận cho công ty cũng như chứng tỏ sự nhiệt huyết, yêu nghề và mong muốn gắn bó dài lâu với công ty, tổ chức.

- Tại sao bạn nghĩ mình lại phù hợp với vị trí này của công ty? Đâu là lý do mà chúng tôi nên tuyển chọn bạn?

Đây là câu hỏi mà hầu hết nhà tuyển dụng đều sẽ đặt cho các ứng viên của mình. Để trả lời, bạn cần khẳng định điều mà bạn đang cần ở công ty cũng như điều mà công ty đang tìm kiếm. Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này chính là bạn nên làm rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình để làm nổi bật được sự tương đồng giữa bạn và vị trí mà bạn đang ứng tuyển, giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn là một người có tầm nhìn chiến lược, lâu dài.

2. Theo bạn, dịch vụ khách hàng tốt được định nghĩa như thế nào?

Dịch vụ khách hàng tốt cần đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng và phải phù hợp với khách hàng. Cho dù đó là lần đầu tiên khách hàng đến cửa hàng. Nhiệm vụ của người bán hàng chính là phải làm sao để khách hàng cảm thấy họ được chăm sóc và phục vụ tốt nhất. Bên cạnh đó dịch vụ khách hàng tốt còn phải thể hiện được sự tôn trọng và thân thiện với khách hàng.

3. Nếu từng có, bạn hãy kể về một lần mà khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ mà bạn mang lại?

Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt tình của bản thân trong việc bán hàng. Đây luôn là điểm sẽ khiến khách hàng hài lòng với dịch vụ mà bạn mang lại. Ví dụ như khi nơi bạn bán hàng đã hết sản phẩm khách hàng yêu cầu, nhưng bạn đã nhiệt tình và kiên nhẫn giới thiệu sản phẩm khác cho họ và được đánh giá cao.

4. Bạn giải quyết như thế nào nếu như gặp phải khách hàng có thái độ đối đầu?

Công việc bán hàng sẽ phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Có những khách hàng cư xử khá thô lỗ và gay gắt. Khi đó cách tốt nhất là nhân viên bán hàng cần giữ bình tĩnh và cư xử thật hòa nhã. Hãy vận dụng sự khéo léo và tinh tế để xoay chuyển tình huống và giải tỏa sự căng thẳng của khách hàng. Đồng thời cần tìm hiểu nguyên nhân sự việc để có thể giải quyết nhanh chóng và thỏa đáng nhất.

5. Bạn hãy giới thiệu về sản phẩm mà doanh nghiệp đang bán hàng theo vốn hiểu biết của bạn?

Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng luôn đặt ra đối với vị trí nhân viên bán hàng. Hãy tìm hiểu trước về các sản phẩm và phản hồi gần đây của khách hàng để có thể giới thiệu tốt. Nếu trả lời khéo léo, bạn có thể sẽ ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

6. Bạn hãy miêu tả về mục tiêu dài hạn trong công việc của bạn?

Thái độ tích cực muốn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm sẽ cho thấy mục tiêu của bạn với công việc này. Bên cạnh đó là đưa ra được một kế hoạch rõ ràng và cụ thể để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực bán hàng. Đặc biệt mục tiêu nghề nghiệp của bạn có thể mang lại sự phát triển cho doanh nghiệp thì càng tốt.

7. Nếu có, hãy kể về kinh nghiệm làm việc của bạn trong lĩnh vực bán hàng?

Khi được hỏi về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bán hàng, hãy nói thật cho nhà tuyển dụng về những gì bạn đã làm trong lĩnh vực này. Qua đó giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng được năng lực của bạn.

8. Theo bạn đâu là các chỉ tiêu để đánh giá năng lực của một người làm trong lĩnh vực bán hàng?

Trong lĩnh vực bán hàng, việc đạt được chỉ tiêu đã đề ra sẽ luôn được đánh giá cao nhất. Không có cách đánh giá nào hiệu quả hơn bằng cách thể hiện qua doanh số bán hàng. Chính vì thế, khi được hỏi về chỉ tiêu đánh giá năng lực thì chỉ tiêu sẽ là cách đánh giá tối nhất.

IV. Tham khảo cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng nhân viên bán hàng

Tham khảo cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng nhân viên bán hàng

1. Trong quá trình bán hàng thì kỹ năng tính toán đóng vai trò như thế nào?

2. Cách thức để đạt được một giao dịch có giá trị cao và bán được sản phẩm?

3. Ở công ty cũ, bạn đã làm được gì để đóng góp và mang lại lợi nhuận cao?

4. Bạn đạt doanh số cao nhất đối với loại mặt hàng, sản phẩm nào?

5. Động lực để trở thành nhân viên ưu tú của bạn là gì?

6. Công việc bán hàng có điểm nào làm bạn thích thú?

7. Kể về một vài khó khăn mà bạn đã gặp phải trong quá trình bán hàng và cách giải quyết ra sao?

8. Bạn mong muốn lịch làm việc như thế nào?

9. Bạn có gặp khó khăn gì nếu như phải làm tăng ca không?

10. Bạn có ngại việc phải gọi điện để mời hàng hay không?

11. Khi không đạt kế hoạch doanh số đã đề ra, bạn sẽ báo cáo lại ra sao?

12. Bạn đã chuẩn bị tâm lý nếu phải gọi điện thoại bán hàng ngay bây giờ chưa?

13. Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn nhân viên bán hàng ngày hôm nay, bạn đã làm những gì?

14. Sai lầm lớn nhất bạn từng gặp phải trong lĩnh vực là gì? Cách xử lý và bài học sau đó mà bạn rút ra được là gì?

15. Bạn luyện tập kỹ năng bán hàng như thế nào?

16. Bạn đã gặp phải lời phê bình hay chê bai nào từ khách hàng chưa? Nếu có thì bạn đã thay đổi như thế nào sau đó?

17. Bạn muốn đạt được và học hỏi gì từ công việc này nếu như trúng tuyển?

18. Bạn sẽ tạo sự nổi bật ra sao trong một nhóm nhân viên cùng bán một sản phẩm như nhau?

Xem thêm:

Cách viết CV nhân viên kinh doanh - Mẫu CV xin việc đẹp, chuẩn

Bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp - Cách trả lời ghi điểm

Bộ câu hỏi phỏng vấn lập trình viên thường gặp khi xin việc

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về những câu hỏi và cách trả lời hay khi phỏng vấn nhân viên bán hàng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên chia sẻ cho những người xung quanh nếu bạn thấy nội dung bổ ích. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/bo-cau-hoi-phong-van-nhan-vien-ban-hang-va-cach-tra-loi-hay-460

Tin tuyển dụng mới nhất