Cách viết CV kế toán tổng hợp chi tiết, đảm bảo gây ấn tượng

20/06/2022 - Lượt xem: 330

Bạn đang viết CV để ứng tuyển công việc kế toán tổng hợp. Bạn nên biết rằng, đây là nghề có tỉ lệ cạnh tranh rất cao, nhà tuyển dụng nhận rất nhiều CV cho cùng một vị trí. Vậy làm thế nào để CV của bạn “lọt vào mắt” nhà tuyển dụng, và đồng ý một buổi phỏng vấn để bạn tìm hiểu chi tiết công việc. Hãy xem hết bài viết này để biết cách viết CV kế toán tổng hợp đầy đủ nội dung và gây ấn tượng.

Cách viết CV kế toán tổng hợp chi tiết, đảm bảo gây ấn tượng

I. CV kế toán tổng hợp là gì?

CV kế toán tổng hợp là gì?

Kế toán tổng hợp là người chịu trách sau kế toán trưởng, ghi chép vào sổ kế toán tổng hợp, kiểm tra toàn bộ chứng từ, tất toán thuế, hỗ trợ lập báo cáo tài chính,... Bạn cần có các kinh nghiệm kế toán tối thiểu thì mới có thể đảm nhận vị trí này.

CV xin việc kế toán tổng hợp phải bao quát tất cả các nội dung, từ những thông tin cơ bản đến năng lực của bạn trong ngành kế toán - tài chính. Bao gồm: các thông tin liên lạc, học vấn, kinh nghiệm làm việc, các hoạt động, sở thích, điểm mạnh điểm yếu, bằng cấp và chứng chỉ để chứng minh năng lực. Bạn phải nhấn mạnh năng lực làm việc để thể hiện rằng bạn xứng đáng có được vị trí công việc. Tạo cho mình một CV rõ ràng, đẹp mắt, phù hợp với sự cẩn thận và tỉ mỉ của nghề kế toán giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng.

Tuyển dụng kế toán có thể bạn quan tâm:

- Nhân viên Tính chiết khấu và Quản lý công nợ

II. Vai trò của CV kế toán tổng hợp

Vai trò của CV kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là một ngành nghề thu hút hút nhiều nhân lực bởi vì sự đa dạng. Mặc dù vậy, doanh nghiệp có yêu cầu khắt khe với các ứng viên. Họ luôn cần những nhân viên hết mình với công việc, đam mê và có hiểu biết về kế toán. Thông qua CV xin việc, doanh nghiệp biết đến các ứng viên và sàng lọc hồ sơ xem ai là người phù hợp với công việc của họ.

Khi chưa nói chuyện trực tiếp, CV là bước đầu tiên giúp nhà tuyển dụng nắm được thông tin liên lạc, những kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. CV ấn tượng giúp bạn nhận được “tấm vé” cho vòng tiếp theo, có cơ hội làm công việc mình yêu thích.

III. Cách viết CV kế toán tổng hợp

Cách viết CV kế toán tổng hợp

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là mục đầu tiên bạn nên để trong CV kế toán tổng hợp. Trong đó, ảnh là phần đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ nhìn đến. Vì vậy, hãy để một tấm ảnh gọn gàng, lịch sự. Có thể không dùng ảnh thẻ, nhưng ảnh của bạn nên chụp phần trên, có thể nhìn rõ mặt. Có như vậy, bạn mới để lại ấn tượng đầu tiên với họ.

Các thông tin mà bạn cần đề cập gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở hiện tại, số điện thoại liên lạc và địa chỉ email. Bạn cần điền đúng thông tin, sử dụng cỡ chữ phù hợp. Lưu ý, tên email không nên dùng nickname khó hiểu. Bạn nên lập email có tên mình hoặc có liên quan công việc.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể chia ra viết từng câu thể hiện mong muốn của mình. Đừng viết mang tính chung chung, cũng đừng đặt mục tiêu quá lớn khá đạt được so với trình độ của bạn. Vì viết lan man như vậy chỉ khiến nhà tuyển dụng loại bỏ CV của bạn ngay.

Hoặc bạn có thể chia ra thành mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Phân chia rõ ràng này thể hiện bạn là người có kế hoạch, nghiêm túc với công việc.

Bạn có thể tham khảo cách viết sau:

- Mục tiêu ngắn hạn: Muốn tìm công việc chính thức, học hỏi thêm nhiều kiến thức để phát triển bản thân và góp phần vào sự thành của công ty.

- Mục tiêu dài hạn: Trở thành một nhân viên kế toán tổng hợp giỏi.

3. Trình độ học vấn

Đối với việc làm kế toán tổng hợp, bạn phải có trình độ học vấn và tốt nghiệp chuyên ngành kế toán. Có thể bạn học trung cấp nghề, cao đẳng hay đại học với chuyên ngành kế toán tài chính. Bạn nên ghi cụ thể trường, chuyên ngành, loại bằng mà bạn được nhận. Có thể để mức điểm vào nếu bạn thấy nó ấn tượng, GPA yêu cầu thường sẽ là 7/10.

- Trường: Đại học Kinh tế - Luật

- Chuyên ngành: Kế toán

- GPA: 7.5/10

Thật ra, nếu bạn không học ngành kế toán ở trường, nhưng muốn làm công việc kế toán thì vẫn có thể tham gia các khóa học, lớp học nghề, làm các công việc kế toán mức độ cơ bản trước. Sau đó, có thể điền vào các phần học vấn là hoàn thành khóa học kế toán này, và công việc đã làm thì đề cập đến trong phần kinh nghiệm.

4. Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần quan trọng nhất của CV xin việc kế toán tổng hợp. Dựa vào đây, doanh nghiệp sẽ biết được năng lực của bạn có phù hợp với yêu cầu của họ hay không. Đối với những bạn sinh viên, mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể đề cập một vài việc làm mà mình đã làm. Từ đó xin vị trí thực tập, hoặc vị trí kế toán trước khi làm kế toán tổng hợp.

Khi viết kinh nghiệm việc làm, bạn nên viết công việc liên quan gần nhất, đến các công việc trước kia để người đọc dễ hình dung. Bạn nên mô tả công việc và thành tích đạt được ở công việc cũ. Để cụ thể hơn, bạn hãy sử dụng các con số và các khen thưởng mà bạn đã được nhận.

Lưu ý, chỉ nên đề cập công việc liên quan đến chuyên ngành, đừng viết vào CV quá nhiều công việc không liên quan.

5. Kỹ năng

Các kỹ năng cần có của một nhân viên kế toán tổng hợp có thể kể đến như là:

- Thành thạo tin học văn phòng, đặc biệt là Excel và Word, bạn phải dùng chúng rất nhiều.

- Biết sử dụng phần mềm kế toán: Misa, Fast,...

- Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt

- Kỹ năng ngoại ngữ

- Tư duy tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc hợp lý

Bạn nên đưa ra các kỹ năng của mình mà có thể hỗ trợ cho công việc kế toán. Các kỹ năng mềm như giao tiếp, lắng nghe tốt, học hỏi nhanh, quản lý thời gian hiệu quả cũng giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bởi các kỹ năng đó hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc sau này.

6. Chứng chỉ

Ở phần chứng chỉ, bạn nên gạch đầu dòng để liệt kê các chứng chỉ mà mình sở hữu. Các chứng chỉ bạn nên có: chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học, chứng chỉ chuyên ngành kế toán,...

Nếu chưa có các chứng chỉ cao, bạn có thể tham gia các khóa học với chi phí tầm 3 - 4 triệu để học về tin học hay kế toán trong khoảng vài tháng. Ngoài ra, bạn nên viết vào các các giải thưởng cuộc thi mà bạn đã tham gia. Đây là phần cuối có thể giúp CV của bạn có thêm nhiều điểm cộng.

- Chứng chỉ hoàn thành khóa học tin học văn phòng.

- Đạt thưởng cuộc thi mô phỏng quy trình kiểm toán.

IV. Một số lưu ý khi thiết kế CV kế toán tổng hợp

Một số lưu ý khi thiết kế CV kế toán tổng hợp

- Đọc kỹ mô tả công việc của công ty: Khi tuyển dụng, các công ty luôn có phần mô tả công việc bạn phải làm (job description). Bạn nên đọc thật kỹ mô tả, hiểu ý và có thể tóm gọn theo ý mình. Sau đó, bạn có thể đưa vào CV của mình, để mô tả các công việc bạn đã làm một cách chuyên nghiệp hơn.

- Chú trọng cho phần kỹ năng nghề nghiệp và chứng chỉ: Đây là hai phần mà nhà chú ý sau phần kinh nghiệm khi xem xét CV xin việc. Bạn có thể tham khảo trên mạng các kỹ năng liên quan đến nghề kế toán, lựa chọn kỹ năng mà bạn có. Lưu ý, đừng dùng các kỹ năng như nấu nướng, lái xe không mang tính liên quan. Bạn hãy viết các kỹ năng mềm giúp ích cho công việc. Xét về chứng chỉ, hãy liệt kê tất cả tín chỉ quan trọng mà bạn có, đây là phần để nhà tuyển dụng dựa vào và tin tưởng CV của bạn.

- Giữ cho thông tin ngắn gọn, xúc tích: Doanh nghiệp chỉ dành vài phút, đôi khi là vài giây để lướt qua CV của bạn. Vì vậy, hãy viết các thông tin rõ ràng, xúc tích nhất. CV kế toán tổng hợp thường nên gói gọn trong 1 trang A4, hoặc có thể 2 trang A4 nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc và các chứng chỉ để liệt kê.

- Tránh để lỗi chính tả trong CV: Đừng phạm các lỗi ngớ ngẩn như sai chính tả, bởi vì điều đó thể hiện bạn không có cẩn thận, không tỉ mỉ, ngay trong các từ một CV đơn giản. Nhà tuyển dụng khó tính có thể sẽ nghĩ rằng bạn không có phù hợp với công việc cần sự thận trọng như kế toán tổng hợp.

- Đảm bảo các thông tin trong CV chính xác: Bạn cần trung thực khi viết CV, bởi vì nhà tuyển dụng có thể dễ dàng phát hiện nếu bạn khai gian. Nếu bạn không có kinh nghiệm hay kỹ năng như trong CV, nhà tuyển dụng sẽ biết khi phỏng vấn, hoặc đến lúc làm việc chung. Trong các tình huống này, họ sẽ có thành kiến rất lớn với bạn.

- Để ý đến bố cục của CV: Khi thiết kế CV xin việc, bạn cần chú ý đến chia bố cục hợp lý, dễ nhìn. Đừng để một bên quá nhiều thông tin, trong khi bên còn lại thì ít chữ và còn nhiều khoảng trống. Chú ý để tách biệt thông tin cá nhân cơ bản với các phần thể hiện kinh nghiệm.

- Chú ý đến màu sắc, thiết kế của CV: Lỗi mà nhiều người hay gặp phải là dùng màu sắc quá tay, không thấy rõ chữ trong đó. Khi viết CV công việc kế toán, bạn nên chọn màu nhẹ nhàng, đẹp mắt để tạo nên một bản CV hoàn hảo, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

- Kiểm tra CV lại một lần nữa trước khi gửi cho nhà tuyển dụng: Cẩn thận kiểm tra lại CV trước khi gửi đến doanh nghiệp. Đọc lại từng mục lớn cho đến tất cả các thông tin trong CV, tránh những sai sót về chính tả hay dấu câu.

- Đưa thuật ngữ chuyên môn vào trong CV: Bạn nên sử dụng một vài thuật ngữ chuyên ngành kế toán để giúp CV có sức nặng và chuyên nghiệp hơn.

V. Tham khảo một số mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp

Tham khảo một số mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp

1. Mẫu CV kế toán tổng hợp chuyên nghiệp

- Mẫu CV kế toán tổng hợp chuyên nghiệp 1

- Mẫu CV kế toán tổng hợp chuyên nghiệp 2

- Mẫu CV kế toán tổng hợp chuyên nghiệp 3

- Mẫu CV kế toán tổng hợp chuyên nghiệp 4

- Mẫu CV kế toán tổng hợp chuyên nghiệp 5

2. Mẫu CV kế toán tổng hợp thực tập - part time

- Mẫu CV kế toán tổng hợp thực tập 1

- Mẫu CV kế toán tổng hợp thực tập 2

- Mẫu CV kế toán tổng hợp thực tập 3

- Mẫu CV kế toán tổng hợp thực tập 4

- Mẫu CV kế toán tổng hợp thực tập 5

Xem thêm:

- Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán ghi điểm với nhà tuyển dụng chi tiết

- Bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp - Cách trả lời ghi điểm

- Cách viết CV chuẩn nhất mọi ngành nghề, chinh phục nhà tuyển dụng

Hy vọng bài viết giúp bạn chọn được cách viết CV kế toán tổng hợp thích hợp nhất. Nếu thấy bổ ích, hãy để lại bình luận và chia sẻ cho bạn bè cùng tìm hiểu nhé!


vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/cach-viet-cv-ke-toan-tong-hop-chi-tiet-dam-bao-gay-an-tuong-492

Tin tuyển dụng mới nhất