Cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT trong CV chuẩn và ấn tượng

02/09/2021 - Lượt xem: 13777

Trong một bản CV chuẩn, yếu tố chính để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được tầm nhìn của ứng viên, cũng như sự gắn bó với công ty là thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp. Do đó để nhận được thiện cảm từ nhà tuyển dụng, bạn nên đầu tư cho mình một phần mục tiêu nghề nghiệp thật ấn tượng. Cùng mình tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một số mẫu viết mục tiêu nghề nghiệp IT thu hút nhà tuyển dụng, cũng như những lưu ý quan trọng trong cách viết nhé! 

Các viết mục tiêu nghề nghiệp ngành IT

Có thể bạn chưa biết: Cách viết CV

I. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp IT

lưu ý khi viết mục tiêu nghề IT

1. Trình bày ngắn gọn, súc tích

Khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp IT không đòi hỏi bạn phải phân tích chuyên sâu và trình bày dài dòng. Thay vào đó, bạn nên nêu lên được phần cốt lõi của mục tiêu mà mình đặt ra và trình bày một cách ngắn gọn, súc tích. Điều đó giúp bạn viết đúng trọng tâm, không bị lan man, truyền đạt đúng thông tin đến người đọc. Đồng thời cũng giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng định hướng và lập kế hoạch cho tương lai của bạn.

2. Sắp xếp khoa học, thu hút nhà tuyển dụng

Chắc rằng bạn luôn mong nhà tuyển dụng có thể đọc, hiểu và nắm được những gì mình đang đề cập trong mục tiêu nghề nghiệp. Do đó, bạn cần phải chú ý sắp xếp các câu từ cũng như các mục tiêu theo trình tự khoa học. Cụ thể hơn khi trình bày, bạn nên đề cập đến các mục tiêu ngắn hạn rồi sau đó mới đến mục tiêu dài hạn, đi từ những mục tiêu nhỏ để đến được mục tiêu lớn cuối cùng.

Ngoài ra khi có sự sắp xếp khoa học, nhà tuyển dụng có thể nắm được các ý chính bạn muốn nói đến, cũng như giúp bạn tránh lặp lại mục tiêu cũ và có hướng đi rõ ràng hơn cho tương lai.

Xem thêm:

- Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng với nhà tuyển dụng

- Cách viết mục tiêu dài hạn trong CV chuẩn, chinh phục nhà tuyển dụng

3. Phải đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng

Hầu hết, các nhà tuyển dụng luôn mong muốn lựa chọn được những ứng viên vừa có năng lực, vừa phù hợp với yêu cầu công việc và văn hóa công ty. Điều này giúp tiết kiệm cả về nhân lực và thời gian đào tạo của nhà tuyển dụng. Vì vậy, khi xác định các mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên dựa vào các yêu cầu công việc từ nhà tuyển dụng rồi mới đưa ra các mục tiêu phù hợp với khả năng của mình. Điều này cho họ thấy bạn là người phù hợp với vị trí công việc này cũng như mong muốn được gắn bó lâu dài với công ty. Hơn nữa, điều này cũng giúp của bạn trông nổi bật hơn so với những ứng viên khác đấy nhé!.

4. Thể hiện được cá tính, phẩm chất ứng viên

Để nhà tuyển dụng có thể đánh giá khách quan về năng lực làm việc, bạn nên trình bày các mục tiêu thể hiện được khả năng cũng như cá tính, phẩm chất của bản thân. Cân nhắc giữa yêu cầu công việc và cá tính của mình để xác định những mục tiêu sao cho phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bởi điều này sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt, dễ thuyết phục được nhà tuyển dụng hơn và tạo được sự khác biệt so với những ứng viên khác. Vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện cá tính, phẩm chất của bản thân để nhà tuyển dụng có sự xem xét và đánh giá khách quan nhất nhé!

5. Chỉnh sửa phù hợp với từng vị trí công việc

Với mỗi vị trí công việc của ngành IT sẽ đòi hỏi những yêu cầu về trình độ, kiến thức chuyên môn khác nhau. Do đó, bạn nên xem xét về vị trí, yêu cầu ứng tuyển để đưa ra những mục tiêu phù hợp và có sự liên kết với từng vị trí công việc. Từ những điều này, bạn có thể xác định rõ hơn về hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai của mình và cho nhà tuyển dụng thấy được những giá trị, lợi ích bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp. Đồng thời, nhà tuyển dụng còn thông qua đó đánh giá được sự chuyên nghiệp và tính nghiêm túc của bạn đấy!

Tìm việc làm, tuyển dụng Software Developer có thể bạn quan tâm:

Backend Developer (Golang/ .NET core)

Frontend Developer (ASP.NETcore/C#;ReactJS)

Software Developer (ReactJs/ React Native

- Tuyển dụng React Native

II. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT

1. Dành cho sinh viên mới ra trường

mục tiêu nghề nghiệp sinh viên it

Mẫu 1:

“Em là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin và đã đạt được chứng chỉ CCNA. Với những kiến thức chuyên môn đã được học, em mong muốn tìm được công việc phù hợp đó là vị trí nhân viên quản trị hệ thống để có thể vận dụng và phát huy tốt khả năng của mình. Những kinh nghiệm làm việc thực tế mà em tích lũy được sẽ là cơ sở để em đạt được mục tiêu trở thành một chuyên gia quản trị mạng giỏi trong 5 năm tới.”

Mẫu 2:

“Là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường với chuyên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý, nắm vững các kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Tôi mong muốn được vào làm việc tại công ty với vị trí nhân viên phân tích hệ thống, có thể vận dụng những kiến thức đã được trau dồi và không ngừng học hỏi để phát triển bản thân, cũng như hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Từng ngày phát triển những kỹ năng của bản thân và nhanh chóng góp mặt trong hàng ngũ nhân viên xuất sắc của doanh nghiệp là mục tiêu trong sự nghiệp của tôi.”

Mẫu 3:

“Tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật máy tính. Với tính cách năng động, ham học hỏi và chăm chỉ, tôi mong muốn được làm việc với vị trí nhân viên điều hành kỹ thuật tại Quý công ty. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt các công việc được giao, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm chuyên môn và không ngừng phấn đấu trở thành trưởng phòng kỹ thuật giỏi trong 3 năm tới.”

Mẫu 4:

“Em là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường X. Với những kiến thức chuyên môn đã được học cùng chứng chỉ CCNA đã đạt trong năm qua, em tin mình có đủ khả năng đảm nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được giao một cách hoàn thiện nhất. Em mong muốn được làm việc tại vị trí nhân viên phân tích dữ liệu để có thể vận dụng những kiến thức, kỹ năng vào xử lý công việc. Hy vọng môi trường làm việc tại công ty sẽ giúp em trang bị thêm những kinh nghiệm và kỹ năng để đạt được mục tiêu trở thành một chuyên viên phân tích CNTT giỏi trong 3 năm tiếp theo.”

2. Dành cho người có kinh nghiệm

mục tiêu nghề nghiệp cho it có kinh nghiệm

Mẫu 1:

“Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Công nghệ phần mềm, cùng hơn 5 năm kinh nghiệm lập trình web tại công ty ABC. Thành thạo về các ngôn ngữ lập trình C#, Java, PHP,.. và có kiến thức về UI/UX, jQuery, CSS, HTML, JavaScript, TypeScript, SQL Server, MySQL,... Ngoài ra, tôi cũng đã đạt được chứng chỉ lập trình viên ứng dụng Mobile. Tôi mong muốn được học hỏi thêm nhiều kiến thức nghề nghiệp với vị trí lập trình viên Mobile của Quý công ty nhằm phát huy được tối đa năng lực bản thân, nâng cao kiến thức công việc. Tôi hướng đến mục tiêu sẽ trở thành một trưởng nhóm lập trình Mobile giỏi của công ty trong năm tiếp theo.”

Mẫu 2:

“Với 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Công nghệ thông tin, cùng sự đam mê và kỹ năng sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình, am hiểu các hệ điều hành,... Tôi hy vọng vị trí Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật tại Quý công ty sẽ là cơ hội để tôi ứng dụng những kỹ năng mình có. Đồng thời phát huy hơn nữa chuyên môn của bản thân để góp phần phát triển công ty trong những năm tiếp theo. Đây cũng chính là nền tảng để tôi trở thành một quản lý cấp cao trong 5 năm tới.”

Mẫu 3:

“Với bằng Cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật mạng của trường đại học X, cùng kinh nghiệm 2 năm trong vị trí nhân viên quản trị mạng. Tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí kiến trúc sư mạng máy tính mà công ty đang tuyển dụng. Thông qua kiến thức chuyên môn tôi đã có, cùng với kinh nghiệm của mình tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc tại công ty. Không ngừng phấn đấu cho bản thân và trở thành nhân viên nòng cốt của công ty trong thời gian sắp tới.”

Mẫu 4:

“Với hơn 3 năm kinh nghiệm lập trình C#, ASP.NET, tôi đã trang bị cho mình kỹ năng lập trình front-end tốt cùng các tảng kiến thức về khoa học máy tính vững chắc, đạt chứng nhận MCSA, tôi mong muốn được phát triển năng lực và kỹ năng lập trình của mình với vị trí lập trình viên .Net tại doanh nghiệp của Quý công ty. Tôi tin rằng, những thử thách trong công việc này sẽ mang lại những kỹ năng xử lý sự cố để hoàn thiện các sản phẩm chuyên nghiệp hơn. Điều này giúp nâng tầm thương hiệu và giúp tôi vươn đến những vị trí cao hơn trong nghề nghiệp của mình trong thời gian sớm nhất.”

III. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT theo vị trí

1. Chuyên viên quản trị mạng

Mẫu 1:

“Sau 3 năm làm việc tại vị trí nhân viên quản trị mạng, với những kiến thức chuyên ngành quản trị mạng máy tính cùng chứng chỉ Microsoft trong Windows Server và Windows Client. Tôi mong muốn được ứng tuyển vào vị trí chuyên viên quản trị mạng tại công ty ABC để có thể tận dụng những kiến thức mình đã học phát huy hiệu quả trong công tác quản trị hệ thống mạng máy tính của công ty, đảm bảo sự bảo mật của thông tin, dữ liệu. Kinh nghiệm làm việc sẽ là những nền tảng vững chắc cho mục đích trở thành chuyên gia Quản trị mạng - An ninh mạng chuyên nghiệp của tôi trong 05 năm tới.”

Mẫu 2:

“Với các chứng chỉ Windows Server và Windows Client, cũng như hơn 2 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực quản trị mạng. Tôi hy vọng có thể được làm việc ở vị trí chuyên viên quản trị mạng trong công ty. Tôi tin chắc rằng mình có thể tận dụng toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm đã có để đảm bảo tính bảo mật về thông tin, quản trị mạng máy tính của công ty một cách tốt nhất. Tôi cũng hy vọng đây sẽ là bước đệm, là nền tảng giúp tôi có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực quản trị mạng trong thời gian ngắn nhất.”

2. Lập trình viên JAVA

Mẫu 1:

“Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ phần mềm, đạt chứng chỉ lập trình Java - CGC JAVA tại trường X. Cùng những kiến thức chuyên ngành về Spring Framework và Hibernate, SQL và database, Java Core & OOP, HTML, CSS và Javascript. Tôi mong muốn tìm được công việc lập trình viên Java trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động để có thể phát huy được năng lực bản thân trong việc phát triển các sản phẩm phần mềm chất lượng bằng ngôn ngữ Java. Môi trường làm việc nhiều thử thách là động lực và cơ hội để tôi hoàn thiện kiến thức nghề nghiệp, trở thành một lập trình viên xuất sắc và góp mặt trong đội ngũ nhân viên nòng cốt của công ty trong thời gian tới.”

Mẫu 2:

“Với hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí lập trình viên website, cùng chứng chỉ lập trình Java - CGC JAVA và các kiến thức chuyên ngành về Spring Framework và Hibernate, SQL và database, Java Core & OOP, HTML, CSS và Javascript. Tôi muốn ứng tuyển vị trí lập trình viên JAVA tại Quý công ty, nơi tôi có thể tận dụng tối ưu những năng lực và kiến thức chuyên môn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhiều thử thách. Hoàn thiện và nâng cao kiến thức chuyên môn, tiếp thu thêm những kiến thức mới để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp và đạt được vị trí quản lý cấp trung trong vòng 5 năm tới là mục tiêu đặt ra của tôi.”

3. Lập trình viên PHP

Mẫu 1:

“Hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí lập trình viên PHP tại công ty X, tôi thành thạo PHP, MySQL, Framework Laravel, Yii và có kiến thức tốt về OOP. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí công việc lập trình viên PHP tại công ty phần mềm ABC nơi tôi có thể sử dụng khả năng của mình đồng hành cùng các đồng nghiệp xây dựng thành công các hệ thống Social, E Commerce, logistics,... và có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc hữu ích. Môi trường làm việc với nhiều thử thách và cơ hội phát triển là động lực để tôi phấn đấu trở thành một lập trình viên giỏi. Mục tiêu trở thành một nhà quản lý cấp cao trong vòng 7 năm tiếp theo là đích đến tôi đặt ra cho chính mình.”

Mẫu 2:

“Trong khoảng 2 năm qua tôi đã làm việc ở một số công ty và đã có những kinh nghiệm trong một số lĩnh vực như PHP, Framework Laravel, MySQL, Yii. Nếu như được lựa chọn vào vị trí lập trình viên PHP, tôi hy vọng sẽ đóng góp được một phần công sức của mình vào sự phát triển của công ty. Tôi sẽ cố gắng tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm bằng cách sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm tôi có để cùng các đồng nghiệp xây dựng tốt các hệ thống như Logistics, E Commerce, Social. Một môi trường làm việc mới với những người đồng nghiệp mới vừa là thách thức vừa là cơ hội để tôi cố gắng hơn trong việc hoàn thiện các kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Mục tiêu trong 3 năm tới của tôi là trở thành một nhân viên xuất sắc và là một lập trình viên cốt cán của công ty.”

4. Lập trình viên Python

Mẫu 1:

“Để được phát triển và nâng cao kiến thức với vị trí lập trình viên Python tại công ty, tôi sẽ cố gắng tận dụng hết những kiến thức về cơ sở dữ liệu SQL server, Postgres, hệ điều hành Linux centos, Ubuntu, Odoo Framework và ngôn ngữ lập trình Python của mình trong 2 năm làm việc vừa qua. Tôi hy vọng có thể phát triển hoàn chỉnh các module theo yêu cầu của công ty. Được khám phá những lĩnh vực mới, được chinh phục những kiến thức chuyên môn mới và đạt được những vị trí cao hơn là mục tiêu tôi luôn hướng đến.”

Mẫu 2:

“Với sự am hiểu sâu về các hệ điều hành như Linux centos, Ubuntu, Odoo Framework, ngôn ngữ lập trình Python và chứng chỉ lập trình Python của trường X, cùng khả năng phân tích, thiết kế và phát triển các module phần mềm và có thể phát triển hoàn chỉnh cho 1 module theo yêu cầu nghiệp vụ. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí lập trình viên Python tại Quý công ty để có thể vận dụng hết những kiến thức, kỹ năng chuyên môn của mình để có thể phát triển hoàn chỉnh các module theo yêu cầu của công ty. Tôi hy vọng thời gian tới có thể được làm việc tại Quý công ty, nơi có một môi trường chuyên nghiệp và cũng hy vọng đây sẽ là nền tảng giúp tôi có thể trở thành một lập trình viên giỏi và góp mặt trong đội ngũ nhân viên xuất sắc của công ty trong những năm tiếp theo.”

IV. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT tiếng Anh

mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh

Mẫu 1:

Excellent academic record, ability to understand and test software, knowledge of programming languages, and deep understanding of core internet technologies. I am looking to work as a Systems Engineer to enhance my knowledge in the IT field and utilize my specialized skills.

Mẫu 2:

Seeking a position of IT Manager to put 5 years of learnings into use to help the business meet strategic and operational goals by identifying opportunities to deploy new technology. Possess expertise in networking and hardware, superior technical aptitude, and proven ability to manage complex tasks.

Mẫu 3:

Looking for a challenging role in a reputable organization to utilize my technical, database, and management skills for the growth of the organization as well as to enhance my knowledge about new and emerging trends in the IT sector.

Mẫu 4:

IT Technology Manager with several years of experience and a strong grasp of Cloud Computing SaaS, PaaS, IaaS fundamentals and experience in designing and implementing solutions is looking for a similar role and position in a progressive organization.

Xem thêm:

- Cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT trong CV chuẩn và ấn tượng

- IT là gì? Các yêu cầu và cơ hội việc làm của ngành IT

- Tuyển tập bài test và bộ câu hỏi phỏng vấn IT thường gặp

Câu kết: Bạn vừa tìm hiểu những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp IT trong CV và một số mẫu tham khảo chi tiết gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/cach-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-it-trong-cv-chuan-va-an-tuong-237

Tin tuyển dụng mới nhất