Cách viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing ấn tượng trong CV xin việc

30/09/2021 - Lượt xem: 11361

Có rất nhiều bạn sinh viên yêu thích ngành Marketing, nhưng lại không thật sự hiểu rõ về nghề nghiệp này. Muốn tìm một công việc Marketing, nhưng lại không biết làm thế nào để thật ấn tượng trong chính CV của mình? Bài viết này sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn và giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng qua phần mục tiêu nghề nghiệp Marketing chuyên nghiệp.

cách viết mục tiêu nghề nghiệp marketing ấn tượng

I. Tìm hiểu ngành Marketing

Marketing là những hoạt động tiếp thị, giúp liên kết khách hàng với sản phẩm và làm hài lòng khách hàng. Ngày nay, Marketing được xem là hoạt động không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Tùy vào những đối tượng khác nhau mà vai trò của Marketing cũng sẽ phù hợp với những đối tượng ấy. Tóm lại, mục đích chung của hoạt động Marketing là tạo ra lợi nhuận, tăng doanh thu và góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả. Vì thế nên, điều quan trọng nhất đối với Marketer là gây sự chú ý, thu hút và dẫn đến hành vi mua hàng của khách hàng.

tìm hiểu về ngành marketing

Hầu hết trong bất kỳ ngành nghề cũng đều có những hoạt động Marketing. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ là vô cùng rộng lớn, có thể kể đến như nghiên cứu thị trường, quản lý thương hiệu, quảng cáo, quan hệ công chúng,... Môi trường làm việc của ngành Marketing rất năng động. Và vì cần nhiều đến sự sáng tạo, mức lương của ngành Marketing cũng không kém phần hấp dẫn.

II. Một số lưu ý đối với mục tiêu ngành Marketing

một số lưu ý đối với mục tiêu ngành marketing

1. Hướng đến bảng yêu cầu công việc

Do môi trường làm việc của ngành Marketing rất rộng và đa dạng, bạn cần đảm bảo được mục tiêu của mình phù hợp với yêu cầu của ngành. Phân tích một cách rõ ràng và cụ thể các mục tiêu, sau đó chỉnh sửa phù hợp với yêu cầu với công việc mong muốn. Điều này cho thấy bạn là người hiểu rõ công việc và tạo nên thiện cảm với nhà tuyển dụng.

2. So sánh với năng lực cá nhân

Sau khi đã phân tích được các mục tiêu công việc, bạn nên cân nhắc lại độ phù hợp với năng lực bản thân. Đừng chọn những công việc đòi hỏi quá cao khi bản thân vẫn chưa đủ đáp ứng. Việc so sánh, nhận định bản thân giúp bạn chọn lọc được công việc và tăng khả năng trúng tuyển.

3. Làm nổi bật giá trị mang lại cho công ty

Viết một cách ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ trong phần mục tiêu. Đừng chỉ nói về những điều bạn mong muốn đạt được, mà hãy nói về những dự định bạn sẽ làm mang lại lợi ích cho công ty. Trong môi trường làm việc là sự hợp tác hỗ trợ giữa các bên. Chính vì thế, khi bạn học hỏi được kinh nghiệm tại công ty thì cũng phải đảm bảo đóng góp được cho công ty. Điều này giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy được mục tiêu của bạn, nhằm hỗ trợ và xem xét mức độ phù hợp với vị trí.

Tuyển dụng marketing tại Thế Giới Di Động:

- Nhân viên PR

- Nhân viên sản xuất Media

- Nhân viên Biên tập nội dung kênh tin tức TGDĐ

4. Thể hiện cá tính, con người của ứng viên

Với một công việc đòi hỏi sự sáng tạo và bứt phá như Marketing, việc nêu lên cá tính và những phẩm chất tốt nhất của bạn sẽ trở nên quan trọng. Cá tính của bạn sẽ là nhân tố trong quá trình nhận xét mức độ phù hợp. Do đó, đừng ngần ngại chia sẻ cũng như làm nổi bật màu sắc của cá nhân kể cả khi những nội dung đó mang nhiều yếu tố học thuật và cứng nhắc.

5. Tham khảo ý kiến mọi người

Sau khi hoàn thành phần mục tiêu, hãy nhờ người thân hoặc bạn bè đọc qua và đánh giá khách quan tính thực tế. Đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm trong ngành Marketing. Những lời nhận xét và góp ý giúp CV của bạn hoàn thiện, chuyên nghiệp hơn. Biết đâu được sẽ có những lời khuyên giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

6. Chỉnh sửa phù hợp từng vị trí

Mỗi vị trí trong ngành marketing sẽ có những yêu cầu riêng biệt, vì vậy hãy chọn lọc và chỉnh sửa với mục tiêu từ nhà tuyển dụng. Tình trạng một CV gửi cho tất cả những vị trí thuộc ngành marketing sẽ không cụ thể và định hướng mục tiêu nghề nghiệp trở nên không rõ ràng. Hãy cân nhắc đưa mục tiêu tương đương với vị trí mong muốn.

III. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành Marketing

1. Dành cho sinh viên mới ra trường

mục tiêu cho sinh viên marketing sắp ra trường

Cần trình bày rõ ràng, ngắn gọn và đầy đủ mục tiêu nghề nghiệp dài hạn lẫn ngắn hạn Nếu chưa rõ, bạn có thể dựa vào mục tiêu của nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo mục tiêu sau:

Mẫu CV:

“Em mong muốn được làm nhiều nhiệm vụ khác nhau và học hỏi từ đồng nghiệp nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm để công việc mình tốt hơn. Sau 1 năm, em mong mình có thể thành thạo và có thể trở thành Chuyên viên marketing.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:

“Mục tiêu ngắn hạn của tôi lúc này chính là có thể vượt qua được vòng phỏng vấn và có được công việc này. Mục tiêu xa hơn tôi mong muốn có thêm các kiến thức và kinh nghiệm trong công việc để hoàn thành tất cả những nhiệm vụ cấp trên đề ra để có thể đảm nhận những vị trí quan trọng hơn.”

2. Dành cho người có kinh nghiệm

mục tiêu dành cho người marketing có kinh nghiệm

Đối với người đã có bề dày kinh nghiệm, viết mục tiêu sẽ trở nên dễ dàng hơn do họ có những hình dung về công việc. Tuy nhiên khi viết vào CV, bạn vẫn nên chắt lọc lại thông tin sao cho phù hợp nhất nhé!

Mẫu CV:

“Mục tiêu trong ngắn hạn của tôi là có thể nhanh chóng tiếp nhận và hoàn thành các công việc được cấp trên đề ra. Múc tiêu xa hơn tôi mong muốn có thêm các kiến thức và kinh nghiệm trong công việc để có thể đảm nhận những vị trí quan trọng hơn.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:

“Tôi muốn bản thân có thể sử dụng được hết các kỹ năng đã có trong công việc và có thể phát triển các kỹ năng cá nhân tốt hơn để mang lại hiệu suất công việc tốt hơn. Từ đó, phát triển các mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên cùng sự tín nhiệm để tiếp nhận vị trí cao hơn.”

IV. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho từng vị trí

1. Nhân viên Content Marketing

mục tiêu nhân viên content marketing

Mẫu CV:

“Tăng cường rèn luyện kỹ năng viết, học hỏi thêm nhiều từ sách báo với mong muốn có thể hoàn thành được những nhiệm vụ và công việc được giao một cách xuất sắc. Đó sẽ là bước đệm cho việc thăng tiến trong mục tiêu dài hạn.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:

“Xuất thân từ chuyên ngành quản trị kinh doanh cùng kinh nghiệm viết content từ những năm đại học, tôi tự tin rằng mình sẽ tạo ra nhiều bài viết hay và độc đáo. Tôi mong muốn phát triển tối đa những kỹ năng của mình để đóng góp cho công ty cũng như đạt được nhiều thành tích trong ngành.”

2. Nhân viên Digital Marketing

mục tiêu cho nhân viên digital marketing

Mẫu CV:

“Không ngừng tìm kiếm các xu hướng mới nhất về mảng Digital Marketing và Branding Marketing, đáp ứng nhu cầu phát triển của bản thân. Xây dựng hệ thống tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng thân thiết hàng ngày với chi phí thấp.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:

“Cùng với 1 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương tự giúp tôi phát triển tư duy phân tích dữ liệu. Tôi mong muốn được tham gia vào chuẩn bị, thực hiện hiệu quả nhiều chiến dịch tiếp thị quy mô.và hướng đến vị trí Senior trong 2 năm tới.”

3. Nhân viên SEO

mục tiêu cho nhân viên seo

Mẫu CV:

“Làm quen với công việc Seo, song song đó, tích cực học tập những kiến thức về Google adword, công cụ marketing, nâng cao kỹ năng xây dựng content và Seo web, mạng xã hội. Tôi tin với tinh thần luôn cập nhật kiến thức, sẽ hoàn thành công việc thật hiệu quả.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:

“Tôi muốn bản thân có thể sử dụng được hết các kỹ năng đã có trong công việc và có thể phát triển các kỹ năng cá nhân tốt hơn để mang lại hiệu suất công việc tốt hơn. Tôi muốn có thể có được sự tin tưởng và tín nhiệm để có thể nhận được các vị trí công việc cao hơn.”

4. Nhân viên Trade Marketing

mục tiêu cho nhân viên trade marketing

Mẫu CV:

“Tôi muốn nhanh chóng hoà nhập vào môi trường làm việc tại đây một cách nhanh nhất. Cần phải hiểu, nắm bắt và thích nghi với môi trường làm việc mới để có thể làm việc có hiệu suất tốt hơn. Và trong 2 năm tới, tôi mong muốn bản thân đạt được nhiều thành tích để chạm đến vị trí cao hơn”

Mẫu trả lời phỏng vấn:

“Thế mạnh kỹ năng giao tiếp và thương lượng tốt cũng như kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Tôi hy vọng sẽ được làm việc ở vị trí Trade Marketing để có thể phát huy được những năng lực của mình trong việc phát triển thương hiệu công ty và có thể trở thành một nhân viên cấp quản lý giỏi về Marketing của công ty.”

5. Nhân viên PR

mục tiêu cho nhân viên pr

Mẫu CV:

“Tôi mong muốn làm việc trong môi trường năng động để phát huy được những kỹ năng trong việc xây dựng kế hoạch PR phục vụ cho quảng bá thương hiệu nhằm đưa công ty đến gần hơn với khách hàng và góp phần khẳng định vị trí của công ty trong lòng khách hàng.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:

“Với thời gian 2 năm làm việc tại lĩnh vực chuyên ngành, tôi đã tích lũy được kinh nghiệm thực tế với kỹ năng xây dựng kế hoạch PR quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm,...Qua đó, tôi mong muốn có cơ hội phát huy và nâng cao nghiệp vụ để đạt được vị trí cao hơn trong tương lai.”

6. Nhân viên thiết kế đồ họa

mục tiêu cho nhân viên thiết kế đồ họa

Mẫu CV:

“Tôi mong muốn tìm được công việc nhân viên thiết kế đồ hoạ phù hợp để có thể vận dụng và phát huy tốt những kiến thức tôi đã được học về những phần mềm Photoshop, Acrobat,... Với sự chăm chỉ và ham học hỏi, tôi sẽ tích lũy kinh nghiệm làm việc để có thể phát triển và thành công với nghề nghiệp mà em đã lựa chọn.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:

“Với kinh nghiệm làm việc 2 năm ở vị trí tương tự, tôi rất mong mình có thể tiếp tục được phát triển trong môi trường làm việc mới đầy tính chuyên nghiệp. Định hình phong cách thiết kế, xây dựng thương hiệu cá nhân và được biết đến nhiều hơn để từ đó có cơ hội thăng tiến đến vị trí cao hơn trong công việc.”

V. Mẫu mục tiêu nghề Marketing bằng tiếng Anh

mục tiêu cho nhân viên marketing bằng tiếng anh

Mẫu 1:

“Improve writing skills by reading more books and newspapers, with the goal of being able to complete assigned tasks and tasks well. It will serve as a springboard for advancement in long-term goals.”

Mẫu 2:

“Learn about the job of SEO, actively learn about Google Adwords and marketing tools, and improve skills in content creation and SEO for the web and social media. Learn how to become a professional SEO expert and increase the efficiency of finding customers for a long-term business.”

Mẫu 3:

“When I demonstrate my ability and am assigned to new tasks, I want to earn the trust and confidence of my superiors and colleagues in the company. I am always willing to put in the effort necessary to achieve my objectives. These objectives will always push me to achieve new heights.”

Mẫu 4:

“My short-term goal is to quickly adapt to and excel at all of the requirements outlined in the job description provided by the company. I want to add more value and contribute more than I anticipated. I will do my best to meet short-term objectives in order to pave the way for future successes.”

Xem thêm:

Cách viết CV Digital Marketing hay, giúp thu hút nhà tuyển dụng

Ngành Digital Marketing - Kỹ năng, cơ hội việc làm và trường đào tạo

Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Content Marketing chi tiết mới nhất

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách viết và trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Hãy chia sẻ đến mọi người nếu bạn thấy bài viết này bổ ích nhé!

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Marketing

vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/cach-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-marketing-an-tuong-trong-cv-xin-viec-266

Tin tuyển dụng mới nhất