Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng chuẩn nhất

02/09/2021 - Lượt xem: 10004

Bạn đang mong muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng, nhưng chưa biết phải viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào để thu hút được nhà tuyển dụng. Đừng quá lo lắng, hãy cùng mình tìm hiểu những điều quan trọng cần ghi nhớ khi viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng và tham khảo một số mẫu gợi ý ấn tượng thông qua bài viết dưới đây nhé!

cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên hành chính

I. Công việc của nhân viên văn phòng

Trong bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng không thể thiếu được bộ phận nhân viên văn phòng. Với vị trí này, bạn sẽ đảm nhận những công việc liên quan đến các thủ tục hành chính thuộc khối văn phòng như: sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, phân loại các loại giấy tờ hành chính, tiếp đón khách hàng,... Bên cạnh đó, trong khối hành chính văn phòng có nhiều vị trí công việc khác nhau như lễ tân, công tác văn thư, hỗ trợ dự án,... Vậy nên, bạn cần xác định đúng vị trí mình muốn ứng tuyển để đặt ra những mục tiêu phù hợp với yêu cầu công việc và gây được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

công việc của nhân viên văn phòng

Ngoài ra, nhân viên văn phòng còn là bộ phận gắn liền với những đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp nhất, bởi sự đóng góp và xây dựng những giải pháp tối ưu để tạo nên bộ máy hoạt động hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Do đó, khi ứng tuyển vào vị trí này, bạn càng cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và những lợi ích có thể mang lại cho doanh nghiệp, bạn sẽ càng ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng và tăng khả năng trúng tuyển cho chính mình.

>>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách viết CV

II. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp

lưu ý khi viết mục tiêu nhân viên văn phòng

1. Phân tích bản mô tả công việc

Thông thường mỗi vị trí tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ đính kèm theo bản mô tả công việc. Bởi điều này vừa giúp bạn tìm được vị trí tương xứng với khả năng của bản thân, cũng như giúp nhà tuyển dụng có thể lựa chọn được những ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc và văn hóa của doanh nghiệp.

Vì vậy khi xác định những mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng, bạn nên phân tích kỹ bản mô tả công việc để biết được mình sẽ làm gì khi ứng tuyển vào vị trí này, doanh nghiệp đang cần tìm ứng viên có những yếu tố nào và khả năng của bản thân có đáp được những yêu cầu đó không. Từ đó đặt ra những mục tiêu rõ ràng, thực tế, mang tính thuyết phục cao và vạch ra hướng phát triển cụ thể cho sự nghiệp của bản thân trong tương lai.

2. Có sự so sánh với năng lực cá nhân

Với những mục tiêu nghề nghiệp đã đặt ra, bạn nên có sự so sánh với năng lực của bản thân để biết được mình có đủ khả năng  hoàn thành các mục tiêu đó hay không. Tránh việc muốn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng, sau đó đặt những mục tiêu vượt quá khả năng thực hiện và không thể hoàn thành được trong tương lai. Điều này vừa làm cho nhà tuyển dụng không đánh giá được năng lực thực tế của bạn, vừa khiến bạn phải gặp nhiều áp lực trong công việc khi đảm nhận những nhiệm vụ vượt qua năng lực của bản thân. Lưu ý cho bạn chinh là nên có sự so sánh và xem xét kỹ lưỡng giữ những mục tiêu đạt ra với năng lực làm việc của bản thân để có thể vừa thu hút được nhà tuyển dụng, vừa giúp bạn thể hiện được những nổi bật trong năng lực của chính mình.

3. Trình bày ngắn gọn, rõ ràng

Đa phần các ứng viên luôn muốn thể hiện được năng lực với nhà tuyển dụng thông qua mục tiêu nghề nghiệp. Vì lẽ đó mà nhiều bạn dễ mắc lỗi trình bày dài dòng và lan man, không thể hiện được những điểm nổi bật của bản thân. Chính điều này sẽ gây ra việc loãng thông tin và không cho thấy được ý chính bạn muốn đề cập đến. Vì vậy khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp văn phòng, bạn nên trình bày ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu cho người đọc. Cho nhà tuyển dụng thấy được mong muốn ứng tuyển vào vị trí này cũng như thấy được những thông nổi bật về năng lực làm việc của bạn.

4. Tránh viết mục tiêu chung chung

Khi xác định mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng, bạn nên đảm bảo rằng mình đã nắm được những yếu tố chính để đặt ra những mục tiêu phù hợp với vị trí đang ứng tuyển, thay vì chỉ đặt ra những mục tiêu chung chung cho tất cả vị trí. Điều đó sẽ giúp bạn vừa có được cái nhìn rõ hơn về định hướng sự nghiệp trong tương lai và đặt ra được những mục tiêu phù hợp với yêu cầu công việc cũng như khả năng của bản thân. Ngoài ra, với những mục tiêu rõ ràng, không chung chung sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được nguyện vọng nghề nghiệp của bạn. Từ đó, đưa ra hướng phát triển phù hợp dành cho bạn khi làm việc tại công ty.

5. Thể hiện rõ phẩm chất riêng của ứng viên

Để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp giữa bạn với công việc và văn hóa công ty, cũng như đưa ra đánh giá khách quan nhất thì bạn cần thể hiện được những phẩm chất, tính cách nổi bật của bản thân thông qua mục tiêu nghề nghiệp. Qua đó, vừa đánh dấu được sự khác biệt giữa bạn với những ứng viên khác, vừa thể hiện được những điểm mạnh trong con người bạn. Cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và có sự phù hợp với vị trí tuyển dụng này.

III. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng

1. Dành cho sinh viên mới ra trường

mục tiêu dành cho nhân viên văn phòng mới ra trường

Đối với những sinh viên mới ra tường, nhà tuyển dụng không đòi hỏi bạn phải đáp được tất cả các yêu cầu công việc họ đặt ra. Tuy nhiên, bạn nên cho họ thấy được bản thân có tinh thần cầu tiến, luôn mong muốn được học hỏi và cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp. Bạn nên lưu ý rằng không nên đặt những mục tiêu quá lớn, xa vời; điều đó sẽ khiến mục tiêu nghề nghiệp của bạn phi thực tế và không có khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Cùng nhau tham khảo một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng cho sinh viên mới ra trường ngay bên dưới nhé!

Mẫu 1:

“Vừa tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại đại học X, với chứng chỉ hoàn thành khóa học nghiệp vụ kế toán thực hành và sử dụng được phần mềm kế toán Misa, Fast. Tôi tìm kiếm công việc với vị trí kế toán viên để có thể vận dụng tốt những kiến thức đã học thực hiện hiệu quả các nghiệp vụ kế toán của công ty. Với tính cách cẩn thận, có khả năng tập trung tốt cùng sự chăm chỉ và chịu khó học hỏi, những kinh nghiệm tích lũy được từ các nhiệm vụ được giao trong quá trình làm việc sẽ là nền tảng vững chắc để tôi đạt được mục tiêu vị trí kế toán trưởng trong 5 năm tiếp theo.”

Mẫu 2:

“Là sinh viên mới tốt nghiệp ngành Marketing và có chứng chỉ khóa học Digital Marketing Plan. Nắm vững kiến thức về các công cụ như: SEO, SEM, Google Ads, Facebook Ads, Email Marketing,... cùng tính cách năng động, sáng tạo và tự tin trong giao tiếp. Em mong muốn được vận dụng những kiến thức chuyên môn đã được học và năng lực bản thân với vị trí nhân viên Digital Marketing tại Quý công ty. Xây dựng được những chiến dịch Marketing và phát triển thương hiệu công ty, tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện các kỹ năng để trở thành một Marketer chuyên nghiệp. Trở thành một Giám đốc Marketing thành công trong tương lai là mục tiêu hướng đến của em trong 7 năm nữa.”

Mẫu 3:

“Tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh thương mại, có chứng chỉ khóa đào tạo sales chuyên nghiệp và chốt sales hiệu quả. Là người hướng ngoại, hoạt bát, ứng xử giao tiếp khéo léo. Mong muốn được sử dụng hiệu quả kiến thức và năng lực bản thân để góp phần phát triển danh sách khách hàng, gia tăng doanh số bán hàng cho công ty với vị trí nhân viên kinh doanh. Trở thành trưởng nhóm kinh doanh trong năm tiếp theo và là một giám đốc kinh doanh thành công trong tương lai là mục tiêu mà tôi muốn đạt được.”

Mẫu 4:

“Là sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng và chứng chỉ khóa học nghiệp vụ ngân hàng cơ bản. Hiểu biết về hệ thống tài khoản trong nghiệp vụ kế toán ngân hàng là ưu thế của em. Em là người năng động, có tinh thần tự giác, không ngừng học hỏi và khả năng tiếp thu nhanh trong công việc. Mong muốn được ứng tuyển vị trí giao dịch viên tại ngân hàng ABC để có thể sử dụng và phát huy tốt những kiến thức đã học vào các công việc thực tế. Tiếp thu và học hỏi những kinh nghiệm làm việc là nền tảng giúp em phát triển nghề nghiệp và đạt được những vị trí cao hơn trong lĩnh vực ngân hàng là mục tiêu em luôn muốn hướng đến.”

2. Dành cho người có kinh nghiệm

mục tiêu dành cho nhân viên văn phòng có kinh nghiệm

Đối với những người có kinh nghiệm, khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng, bạn nên dựa vào các yêu cầu công việc và khả năng làm việc của bản thân để xác định những mục tiêu nghề nghiệp. Cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng phát triển của bạn trong tương lai cùng những giá trị bạn có thể mang lại trong quá trình làm việc. Từ đó xem xét mức độ phù hợp với công việc tuyển dụng và khả năng bạn có thể gắn bó với công ty. Cùng nhau tham khảo một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng cho người có kinh nghiệm ngay bên dưới nhé!

Mẫu 1:

“Hiểu và nắm vững các quy định về tiền lương và chính sách nhân sự. Có khả năng xây dựng bộ chỉ tiêu, công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả công việc theo KPIs. Tôi mong muốn được ứng tuyển vị trí công việc chuyên viên chính sách tiền lương tại Quý công ty. Công việc này sẽ giúp tôi hoàn thiện thêm những kỹ năng quản lý nhân sự của mình để trở thành một chuyên gia nhân sự giỏi và vươn lên vị trí cấp quản lý về nhân sự trong 3 năm tới.”

Mẫu 2:

“Hơn 5 năm kinh nghiệm với chứng chỉ CPA xuất sắc, sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý tài chính, phân tích tài chính, nắm bắt, am hiểu, bắt kịp các điều khoản bổ sung, điều khoản sửa đổi liên quan đến luật doanh nghiệp, thuế,... Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng của công ty để phát huy và trải nghiệm nhiều hơn trong việc quản lý và đào tạo con người.”

Mẫu 3:

“Hơn 3 năm làm việc ở vị trí quản lý nhân sự tại công ty ABC, tôi có kinh nghiệm trong việc dự đoán được nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp, kinh nghiệm thực hiện công tác tuyển dụng cũng như xây dựng và triển khai các buổi phỏng vấn nhân sự thành công và hiệu quả. Khả năng nhìn nhận và đánh giá con người chuẩn xác, giao tiếp khéo léo và linh hoạt trong việc xử lý các vấn đề về nhân sự cũng là kỹ năng nổi bật của tôi. Tôi mong muốn được làm việc ở vị trí chuyên viên tuyển dụng tại Quý công ty để phát huy hết khả năng của mình cũng như có cơ hội trải nghiệm và tích lũy thêm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng nhân sự ở một lĩnh vực mới.”

Mẫu 4:

“Với bằng tốt nghiệp chuyên ngành báo chí, có khả năng sử dụng ngôn từ linh hoạt, sáng tạo và khả năng diễn đạt tốt, yêu thích công việc lĩnh vực marketing. Tôi có hơn 2 năm kinh nghiệm trong việc viết bài content marketing, quản lý nội dung trên Website và các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Youtube và những kênh khác về các sản phẩm thực phẩm chức năng. Tôi mong muốn mở rộng và phát triển kỹ năng viết bài content marketing của mình ở một lĩnh vực dịch vụ, sản phẩm khác. Đây cũng chính là cơ hội để tôi trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc và có thể trở thành một content marketing chuyên nghiệp ở mọi lĩnh vực trong tương lai.”

IV. Mẫu mục tiêu cho từng vị trí nhân viên văn phòng

mục tiêu dành cho nhân viên văn phòng bằng tiếng việt

1. Nhân viên phòng kế toán

Mẫu 1:

“Với sự năng động, nhiệt tình trong quá trình làm việc và khả năng nắm vững các nguyên tắc kế toán một cách nhanh chóng. Tôi mong muốn được ứng tuyển vị trí kế toán cấp nhập cảnh tại Quý công ty. Công việc này sẽ giúp tôi hoàn thiện thêm những kỹ năng chuyên môn trong việc điều chỉnh các báo cáo, phân tích và quản lý số liệu cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc và không ngừng phấn đấu để trở thành một kế toán giỏi trong đội ngũ nhân viên của công ty. Trở thành kế toán trưởng trong vòng 3 năm tiếp theo là mục tiêu tôi đặt ra cho chính mình.”

Mẫu 2:

“Hơn 2 năm làm việc ở vị trí kế toán viên trong công ty ABC, thành thạo các nghiệp vụ Kiểm soát hàng hóa và chứng từ xuất/nhập hàng, Hạch toán kế toán, Kê khai thuế, Kiểm kê hàng hóa … Tôi tin mình có đủ khả năng và kinh nghiệm ứng tuyển vị trí kế toán kho tại Quý công ty. Tôi mong muốn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và ngày càng hoàn thiện những thiếu sót trong các kỹ năng để trở thành một kế toán giỏi. Điều này nằm trong lộ trình đạt được mục tiêu vị trí kế toán trưởng của tôi trong sự nghiệp tương lai.”

Tìm việc làm, tuyển dụng hành chính nhân sự có thể bạn quan tâm:

- Nhân viên đào tạo (kỹ năng mềm, kiến thức, coaching, văn hoá công ty)

- Nhân viên phòng lao động tiền lương (tính thưởng)

2. Nhân viên phòng nhân sự

Mẫu 1:

“Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành quản lý nguồn nhân lực, cùng tính cách điềm tĩnh, khả năng kiểm soát và xử lý xung đột cũng như khả năng truyền đạt và thuyết phục tốt. Thành thạo kỹ năng đào tạo nhân sự và gắn kết đội ngũ. Tôi tìm kiếm cơ hội làm việc chuyên viên quản lý đào tạo nhân sự tại Quý công ty. Với khả năng và kinh nghiệm có được, tôi tin mình có thể giúp tham mưu cho ban giám đốc xây dựng được chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, khả năng cải thiện hiệu suất của nhân viên. Nguồn nhân lực vững mạnh sẽ là nền tảng tốt cho sự phát triển bền vững của công ty, đây cũng là nền tảng giúp tôi vươn đến vị trí trưởng phòng nhân sự trong 3 năm tới.”

Mẫu 2:

“Với 2 năm đảm nhận vị trí quản lý nhân sự tại doanh nghiệp ABC, tôi có thể tự tin về khả năng chuyên môn và kinh nghiệm trong việc dự đoán nhu cầu nhân sự của công ty, kinh nghiệm tổ chức tuyển dụng, triển khai phỏng vấn hiệu quả. Chính vì thế mà tôi luôn mong muốn làm ở vị trí nhân viên tuyển dụng tại công ty B để phát huy khả năng cũng như có cơ hội học hỏi thêm kinh nghiệm. Với công việc này có thể giúp tôi hoàn thiện kỹ năng chuyên môn, trở thành chuyên gia nhân sự giỏi. Từ đó vươn lên vị trí quản lý nhân sự trong 2 năm tiếp theo”

3. Nhân viên phòng marketing

Mẫu 1:

“Hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, phát triển những điểm bán nổi bật cũng như kinh nghiệm về việc kiểm soát các hoạt động quảng bá thương hiệu, quản lý các chương trình trade promotion cho các dòng sản phẩm của công ty ABC. Với khả năng giao tiếp và thương lượng tốt cũng như kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Tôi hy vọng sẽ được làm việc ở vị trí Trade Marketing ở một môi trường chuyên nghiệp để có thể phát huy được những năng lực của mình trong việc phát triển thương hiệu công ty và có thể trở thành một nhân viên cấp quản lý giỏi về Marketing của công ty trong thời gian sắp tới.”

Mẫu 2:

“Tôi tìm kiếm một môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động để có thể phát huy được những kỹ năng trong việc xây dựng các kế hoạch PR truyền thông phục vụ cho công tác quảng bá thương hiệu, phát huy các mối quan hệ với các cơ quan báo chí, đài truyền hình, các đối tác truyền thông để thiết lập những kế hoạch truyền thông hiệu quả mang đến lợi ích cao nhất cho công ty. Qua đó, tôi sẽ có thêm những kinh nghiệm làm việc hữu ích, nâng cao nghiệp vụ để trở thành một chuyên gia PR Marketing giỏi và có thể trở thành một giám đốc thương hiệu trong 5 năm tới.”

4. Nhân viên phòng kinh doanh

Mẫu 1:

“Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh đồ nội thất để học hỏi và phát triển bản thân trong lĩnh vực kinh doanh. Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng Siêu thị Cần Thơ nên có được sự kiên nhẫn và khả năng nắm bắt được tâm lý khách hàng. Với niềm đam mê đồ trang trí nội thất, tôi muốn thử sức mình trong lĩnh vực này. Tôi tin với sự ham học hỏi, cố gắng, nỗ lực của bản thân, tôi có thể hoàn thành tốt những công việc được giao. Trong tương lai có thể trở thành nhân viên xuất sắc và là nhân viên gương mẫu của công ty.”

Mẫu 2:

“Với niềm yêu thích và sự am hiểu đối với ngành mỹ phẩm, tôi đã có 3 năm kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực này. Ngoài ra, tôi có sự hiểu biết về thị trường mỹ phẩm Việt Nam và có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và thuyết phục với khách hàng. Tôi là người kiên nhẫn trong việc truyền đạt thông tin và chăm sóc khách hàng. Tôi hy vọng trong tương lai có thể được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp để có thể phát huy hết khả năng của mình. Trong vòng 3 năm làm việc, với sự cố gắng cống hiến của bản thân, có thể được cất nhắc để đảm nhận những trách nhiệm công việc cao hơn như trưởng phòng kinh doanh.”

V. Mẫu mục tiêu nhân viên văn phòng tiếng Anh

mục tiêu dành cho nhân viên văn phòng mới bằng tiếng anh

Mẫu 1:

“Graduated in Communication is looking to apply for the position of Secretary at ABC company. Extremely organized with good writing and multitasking skills. Practical experience in management is gained through a number of university projects, which involve coordinating tasks between different team members and ensuring that everyone is in sync with the latest information.”

Mẫu 2:

“Organized & hardworking employee looking to work at XYZ Inc. as an Administrative Assistant. Previous experience in several related fields, such as working as a Secretary for 3 years, in addition to being an Executive Assistant for 1 year. Strong organizational skills, as well as a keen eye for detail.”

Mẫu 3:

“Enthusiastic Marketing graduate with a passion for all things digital seeking an entry-level Social Media Marketing position at Digital XYZ Inc. Skilled in copywriting & basic graphic design. Personally started and grew a Facebook page to 5,000+ likes, and an Instagram page to 8,000+ followers. Looking to help Digital XYZ’s clients improve their social media marketing and establish an online presence.”

Mẫu 4:

“Result-driven SEO specialist with 3+ years of experience designing and implementing SEO campaigns for e-commerce companies. Looking for a PPC specialist position at ABC Agency to leverage strong knack for web analytics and SEM to drive traffic and increase sales”

Xem thêm:

- Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trong CV ấn tượng và thu hút

- Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh, bán hàng trong CV

- Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng trong CV thu hút nhất

Chúng mình đã vừa tìm hiểu một số điều quan trọng cần lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng thú vị, ấn tượng. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!


vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/cach-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-nhan-vien-van-phong-chuan-nhat-240

Tin tuyển dụng mới nhất