Tham khảo mức lương bảo trì điện cho sinh viên mới ra trường

30/01/2023 - Lượt xem: 436

“Tham khảo mức lương bảo trì điện cho sinh viên mới ra trường” là bài viết mang lại cho bạn kiến thức về lương, các yếu tố ảnh hưởng đến lương, mẹo tăng lương cần thiết. Từ đó, bạn sẽ có định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai của mình.

Tham khảo mức lương bảo trì điện cho sinh viên mới ra trường

I. Nhân viên bảo trì điện là ai?

Tham khảo mức lương bảo trì điện cho sinh viên mới ra trường

Trách nhiệm của nhân viên bảo trì điện cũng giống như bảo trì các ngành nghề khác, bạn phải lên kế hoạch kiểm tra định kỳ hàng tháng, quý để phát hiện các thiết bị, máy móc điện gặp vấn đề. Các vấn đề liên quan tới điện thường rất nguy hiểm, có thể ảnh hướng đến dây chuyền sản xuất, vì thế cần kiểm tra và khắc phục kịp thời. 

Tin tuyển dụng, việc làm bảo hành, bảo trì có thể bạn quan tâm:

- Nhân viên Bảo trì sửa chữa điện nước (Tận Tâm)

- Nhân viên Kiểm tra và Phân loại hàng bảo hành

- Nhân viên Điều Phối Bảo Hành Tận Tâm

II. Mô tả công việc nhân viên bảo trì điện

Mô tả công việc nhân viên bảo trì điện

1. Sửa chữa hệ thống điện

- Kiểm tra thường xuyên hệ thống điện phụ trách để kịp thời phát hiện những lỗi phát sinh. Từ đó, lên kế hoạch sửa chữa để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và sinh hoạt của cửa hàng, công ty hay nhà máy. 

- Ghi nhận thông báo, phản ánh về các thiết bị điện để biết những thiết bị nào đang gặp sự cố và có vấn đề gì cần khắc phục.

- Tìm hiểu kỹ những nguyên nhân gây ra sự cố để tìm giải pháp xử lý dứt điểm, không để tình trạng hư hỏng lặp lại nhiều lần, gây ra những ảnh hưởng đáng tiếc.

- Ghi lại các lỗi vào sổ ghi chép của bộ phận quản lý.

2. Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện

- Thực hiện công tác theo dõi và bảo trì trang thiết bị theo định kỳ. 

- Lên kế hoạch cụ thể trong việc bảo dưỡng hệ thống điện và trình quản lý phê duyệt

- Thực hiện kế hoạch bảo trì, sửa chữa đã được phê duyệt. 

- Thực hiện bản nghiệm thu cho công việc và trình lên cán bộ quản lý.

3. Hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện

- Phối hợp với nhân viên bộ phận thiết kế hệ thống điện điều khiển, chiếu sáng cho nhà máy.

- Triển khai kế hoạch lắp đặt hệ thống điện mới theo sơ đồ, bản vẽ đã được phê duyệt từ cấp trên. 

4. Một số công việc khác

- Tiếp nhận yêu cầu làm việc từ bộ phận khác hoặc cấp trên.

- Quản lý, theo dõi thông tin quy trình bảo trì hệ thống máy móc tại công ty

- Tham gia vào các buổi training (đào tạo nguồn nhân lực), tập huấn để nâng cao tay nghề cho nhân viên bảo trì điện.

- Hỗ trợ đồng nghiệp mới trong công tác kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị.

III. Mức lương bảo trì điện hiện nay

Mức lương bảo trì điện hiện nay

1. Mức lương bảo trì điện hiện nay

Theo thống kê mới nhất, lương bảo trì điện hiện nay trung bình mà người lao động nhận được vào khoảng 8.300 triệu đồng/tháng. Chia ra các bậc lương cụ thể như sau:

+ Lương bảo trì điện bậc thấp khoảng 6 triệu đồng/tháng, mức thu nhập dao động từ 5 triệu đến 6 triệu đồng/tháng.

+ Lương bảo trì bậc trung bình khoảng 8.300 triệu đồng/tháng, mức thu nhập dao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng/tháng.

+ Lương bảo trì bậc cao khoảng 11 triệu đồng/tháng, mức thu nhập dao động từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/tháng.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương bảo trì điện

Lương bảo trì điện ảnh hưởng do kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc của người lao động làm bảo trì điện hiện nay ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương. Thường khi có nhiều kinh nghiệm trong nghề thì sẽ dễ dàng nhận được những mức lương hấp dẫn. Chia theo bậc kinh nghiệm làm việc mức lương bảo trì điện như sau:

- Lương bảo trì điện cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm dao động khoảng từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng, đối với doanh nghiệp ở khu vực tỉnh lẻ mức thấp nhất nhận được có thể vào khoảng 4 triệu đồng/tháng.

- Lương bảo trì điện từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm được các doanh nghiệp đề xuất với mức lương phổ biến khoảng 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

- Lương bảo trì điện trên 3 năm kinh nghiệm hiện nay có mức thu nhập từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Với các doanh nghiệp có quy mô lớn thì mức thu nhập cho người lao động còn có thể lên đến 18 triệu đồng/tháng.

Lương bảo trì điện ảnh hưởng bởi quy mô công ty

Ngoài yếu tố kinh nghiệm ra thì quy mô của công ty cũng là một phần gây ra ảnh hưởng đến lương. Những người lao động bảo trì điện với các công ty, doanh nghiệp, tại các khu công nghiệp lớn hiện nay thường có mức thu nhập hấp dẫn hơn so với các công ty quy mô nhỏ.

Đặc biệt hiện nay có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư và hoạt động tại Việt Nam, nếu có cơ hội được làm việc tại các công ty này thì mức lương bảo trì điện của bạn cũng cao hơn so với nhiều các doanh nghiệp trong nước.

Mức lương bảo trì điện tại các doanh nghiệp mở mức trung khoảng hơn 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên nếu làm việc tại các công ty có quy mô lớn, các doanh nghiệp liên quốc gia, các công ty của nước ngoài mức lương bảo trì điện trung bình khoảng 12 triệu đồng/tháng, dao động trong khoảng từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

Lương bảo trị điện ảnh hưởng do địa điểm làm việc

Địa điểm làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương bảo trì điện. Theo mặt bằng lương chung của khu vực thì các doanh nghiệp sẽ trả lương theo mặt bằng chung đó, nếu mặt bằng lương thấp thì phía công ty có lớn cũng sẽ trả lương cho nhân viên theo mặt bằng lương đại trà như vậy và người lại.

Thường thì mức lương bảo trì điện ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh dao động trong khoảng từ 8 triệu – 12 triệu đồng/tháng. Còn làm việc tại các vùng tỉnh lẻ, nền kinh tế kém phát triển hiện mặt bằng lương tại các tỉnh thành này cũng có phần ít hơn một chút, dao động từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

IV. Bật mí cách để có mức lương khởi điểm bảo trì điện cao

Bật mí cách để có mức lương khởi điểm bảo trì điện cao

Mặc dù mức lương bảo trì điện có những bậc được chia rõ ràng, tuy nhiên đó không phải là cố định vẫn có nhiều cách để mức lương khởi điểm cao, cụ thể như sau:

Đầu tiên là kiến thức, điều rất quan trọng để thực hiện công việc, vì thế hãy tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân để tự tin vào nghề tốt nhất. Những bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến trình độ chuyên môn, nghiệp vụ chính là một trong những bằng chứng tốt nhất để có thể nâng được mức lương bảo trì điện khởi điểm. 

Thứ hai, tự tin với khả năng của bản thân để đề xuất và deal lương theo mong muốn của bản thân mình nhé!

Thứ ba, tăng kinh nghiệm thực tế là điều đưa bạn đến với mức lương tốt, nếu có chuyên môn, có trình độ nhưng nhưng kém về vận hành thực tế trong bảo trì điện thì mức lương của bạn sẽ không thể nào cao được. Chính vì vậy hãy tập nâng cao những kỹ năng nghiệp vụ tốt nhất trong ngành. Không ngừng học hỏi và phấn đấu hết mình giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc cũng là một cách giúp bạn có mức lương hài lòng.

Thứ tư là khả năng ngoại ngữ, cách để bạn tiếp cận với các công ty có quy mô lớn, các công ty nước ngoài yêu cầu người lao động có trình độ tiếng Anh tốt. Đặc biệt là trang bị tiếng Anh chuyên ngành cho bản thân để vận dụng trong quá trình làm việc sẽ là một lợi thế.

Xem thêm: 

- Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông - Cơ hội việc làm khi ra trường

- Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật chi tiết, ấn tượng

- CV xin việc gồm những gì? Lưu ý khi viết CV giúp ghi điểm tuyệt đối

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm về mức lương bảo trì điện cho sinh viên mới ra trường, để có thể lựa chọn một công việc phù hợp. Đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nếu bạn thấy hay. Cảm ơn vì đã theo dõi và hẹn gặp lại trong nhiều bài viết thú vị khác nhé!


vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/tham-khao-muc-luong-bao-tri-dien-cho-sinh-vien-moi-ra-truong-872

Tin tuyển dụng mới nhất