Tham khảo mức lương giám sát kho hiện nay và cách tăng thu nhập mức lương giám sát kho

07/11/2022 - Lượt xem: 99

Nếu bạn đang có mục tiêu ứng tuyển vào vị trí Giám sát kho, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin xoay quanh mức lương và cách tăng thu nhập của nghề này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về mức lương, cách tính lương và cách tăng thu nhập mức lương giám sát kho. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Tham khảo mức lương giám sát kho hiện nay và cách tăng thu nhập mức lương giám sát kho

I. Nhiệm vụ, yêu cầu đối với vị trí giám sát kho

Nhiệm vụ, yêu cầu đối với vị trí giám sát kho

Giám sát kho là một vị trí quen thuộc và quan trọng trong các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất hàng hóa. Vậy cụ thể, người giám sát kho đảm nhiệm những nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp?

Thực hiện công việc chuyên môn 

Đối với bất kì công việc gì thì những nhiệm vụ chuyên môn luôn được coi là quan trọng nhất và được ưu tiên giải quyết hàng đầu. Đối với các nhân viên giám sát kho, nhiệm vụ chuyên môn chính là đối chiếu, kiểm kê hàng hóa thường xuyên. Ngoài ra, họ đôi khi còn phải làm nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh kho hàng để hàng hóa có thể được bảo quản tốt nhất. 

Không chỉ vậy, các nhân viên giám sát kho sẽ làm nhiệm vụ điều phối vận chuyển hàng hóa, đặc biệt, với những mặt hàng có mã hàng hóa bị chênh lệch thì sẽ cần phải tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Một nhiệm vụ quan trọng khác đó là phải luôn đảm bảo tốt công tác an toàn cháy nổ, báo lại ngay với cấp trên khi phát hiện những dấu hiệu bất thường. 

Đào tạo, quản lý người mới

Nhiệm vụ của nhân viên giám sát các kho hàng sẽ thường vất vả hơn một nhân viên kho thông thường. Một trong những đầu việc mà họ cần đảm nhiệm là đào tạo, quản lý, dẫn dắt và giám sát những nhân sự mới. Trong khi thực hiện nhiệm vụ này, giám sát kho sẽ phải vạch ra các định hướng nghề nghiệp, các kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực một cách rõ ràng, sau đó, vận dụng những kiến thức đã có truyền đạt lại cho nhân viên mới để họ nắm bắt được những công việc mà mình cần phải làm. 

Đây được xem là nhiệm vụ khá vất vả, khó khăn và là nền tảng để có một team phối hợp ăn ý, nhịp nhàng. Vậy nên vị trí giám sát kho thường được các nhà tuyển dụng đặt các yêu cầu khá cao, cân nhắc kỹ càng, đặt ra hàng loạt các kiểu phỏng vấn khi tuyển dụng ứng viên.

Giám sát, báo cáo công việc với cấp trên

Bất kì công việc nào cũng cần phải báo cáo với cấp trên những chi tiết, kết quả cũng như kế hoạch công việc thường xuyên và định kỳ. Đối với nhân viên giám sát của kho hàng thì các mục công việc cần báo lên lãnh đạo của mình sẽ gồm: sổ sách, hóa đơn hàng hóa (Invoice), tình trạng hàng hóa xuất nhập kho, tình trạng hàng tồn kho,... 

Để công tác quản lý kho diễn ra chính xác và thuận lợi nhất, giám sát kho cần phải thực hiện đúng các quy định về quản lý hàng xuất – nhập kho, quá trình thực hiện, giám sát kỹ càng để đảm bảo từng khâu không có sai sót. 

Tuyển dụng, việc làm Kho vận có thể bạn quan tâm: 

- Nhân viên Kho Trung Tâm Bách Hóa Xanh 

- Trưởng kho vùng - Kho Trung Tâm TGDĐ/ĐMX - Toàn Tín  

II. Cách tính lương cho nhân viên giám sát kho

Cách tính lương cho nhân viên giám sát kho

1. Cách tính lương nhân viên giám sát kho đã ký hợp đồng lao động dài hạn

Tùy vào hợp đồng cũng như chế độ của mỗi công ty, doanh nghiệp, vị trí Giám sát kho sẽ được hưởng các mức lương khác nhau. Mức lương chính cố định thường sẽ được quyết định dựa vào số lượng công việc cần xử lý và các trách nhiệm người lao động cần đảm nhiệm. Ngoài ra, ở một số doanh nghiệp, công ty còn có thêm quy định về mức phụ cấp, thưởng ngoài lương cố định và các chế độ đãi ngộ. Mức phụ cấp sẽ phụ thuộc vào hiệu suất, thành quả công tác cũng như thái độ, mức chăm chỉ và cống hiến cho doanh nghiệp của người lao động. 

2. Cách tính lương nhân viên giám sát kho vào các ngày lễ

Những ngày người lao động được nghỉ lễ tết hưởng nguyên lương đang được quy định tại điều 112 của Bộ luật Lao động. Gồm có 11 ngày:

- Tết Dương lịch: 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch)

- Tết  m lịch: 05 ngày

- Ngày Chiến thắng: 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch)

- Ngày Quốc tế lao động: 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch)

- Ngày Quốc khánh: 02 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau)

- Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch)

- Từ năm 2021, Ngày Quốc Khánh 02/09 sẽ được nghỉ 2 ngày.

Như vậy, tiền lương theo hợp đồng lao động để tính lương ngày nghỉ lễ tết bao gồm có mức Lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Tiền lương trả cho người lao động những ngày nghỉ lễ, tết không bao gồm các khoản chế độ và phúc lợi khác như thưởng theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật Lao động như: tiền thưởng sáng kiến, tiền ăn giữa ca, các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại,...

3. Cách tính lương nhân viên giám sát kho theo thời gian

Lương theo thời gian dựa theo thời gian làm việc của người lao động (theo tháng, theo tuần, theo ngày hoặc theo giờ). Đây là cách tính tiền lương phổ biến được nhiều doanh nghiệp và công ty lớn, nhỏ áp dụng.

Công thức tính lương theo thời gian:

Tiền lương giờ = Tiền lương ngày/ Số giờ làm việc bình thường.

Tiền lương ngày = Tiền lương tháng/ Số ngày làm việc bình thường trong tháng.

Tiền lương tuần = (Tiền lương tháng x 12 tháng)/52 tuần

Ở cách tính lương theo tháng, thực tế ở doanh nghiệp áp dụng 01 trong 02 công thức sau:

Công thức 1:

Tiền lương tháng = Lương + ((Phụ cấp nếu có)/ngày công chuẩn của tháng)* số ngày làm việc thực tế

- Ngày công chuẩn của tháng là ngày làm việc trong tháng, không bao gồm các ngày nghỉ.

- Tiền lương tháng tính theo công thức này thường là con số cố định (chỉ thay đổi khi người lao động nghỉ không hưởng lương).

Công thức 2:

Tiền lương tháng = ((Lương + Phụ cấp nếu có)/26) * ngày công thực tế làm việc

- Tiền lương tháng không là con số cố định, biến động theo từng tháng.

- Nếu muốn nghỉ không hưởng lương, người lao động cần cân nhắc nên nghỉ tháng nào để ít ảnh hưởng đến thu nhập nhất.

4. Cách tính lương nhân viên giám sát kho theo sản phẩm

Tiền lương theo sản phẩm là tiền lương phụ thuộc vào mức độ hoàn thành số lượng, chất lượng sản phẩm do người lao động làm ra và đơn giá trả cho một đơn vị sản phẩm.

Công thức tính lương theo sản phẩm:

Tiền lương theo sản phẩm = Sản lượng sản phẩm * Đơn giá sản phẩm

5. Cách tính lương nhân viên giám sát kho theo hình thức khoán

Lương khoán là tiền lương người lao động được hưởng dựa trên khối lượng, số lượng và chất lượng công việc hoàn thành.

Công thức tính lương khoán:

Tiền lương = Mức lương khoán * Tỷ lệ % hoàn thành công việc

- Mức lương khoán được thỏa thuận giữa doanh nghiệp và nhân viên.

- Hình thức trả lương này được duy trì trong một thời gian nhất định

III. Mức lương giám sát kho hiện nay

Mức lương giám sát kho hiện nay

Giám sát kho là vị trí chỉ đứng sau quản lý kho, do đó mức lương có thể tính là khá cao - nhất là với những vai trò không yêu cầu bằng cấp, trình độ chuyên môn cao. Mức lương khởi điểm của một Giám sát kho là từ 6 triệu/tháng nhưng phổ biến nhất là khoảng từ 8 - 10 triệu/tháng, cao hơn nữa là từ 12 - 22 triệu/tháng. Cụ thể, mức lương trung bình của Giám sát kho trên toàn quốc là 11 triệu/tháng với yêu cầu kinh nghiệm từ 1 - 3 năm. Ngoài ra, mức thu nhập của giám sát kho còn phụ thuộc vào quy mô nhà kho, doanh nghiệp nơi bạn làm việc và kinh nghiệm làm việc của bạn. 

IV. Cách để cải thiện mức lương giám sát kho

Cách để cải thiện mức lương giám sát kho

Lương, thưởng và lộ trình thăng tiến là những yếu tố quan trọng và luôn được quan tâm bởi mỗi người lao động. Hầu như người đi làm nào cũng luôn cố gắng để cải thiện mức lương và mức thu nhập của vị trí mình đang đảm nhiệm. Và dưới đây là một số cách để cải thiện mức lương của giám sát kho nói riêng và người lao động nói chung. 

1. Có phong thái làm việc như người quản lý

Để có thể giữ được sự khách quan cũng như xem xét lại công việc cùng các mối quan hệ của bản thân từ góc nhìn của một người không phải là một điều đơn giản. Hãy khiến công việc của mình được “dễ thở” hơn, thuận lợi hơn và độc lập hơn bằng cách chủ động trong công việc. 

Cụ thể, thay vì để sếp liên tục gửi yêu cầu cập nhật tình hình dự án, bạn hãy chủ động gửi báo cáo định kỳ. Đồng thời, bạn nên tự xác định cũng như dự đoán những điều cần làm và lên kế hoạch cho nó trước khi được yêu cầu. Sự chủ động là minh chứng rõ nhất cho năng lực, khả năng làm việc độc lập và sự tận tâm trong công việc của bạn, ngoài ra, nó cũng giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, giúp san sẻ gánh nặng với sếp của bạn hơn. 

2. Ghi lại những thành quả mà bạn đạt được

Trong quá trình làm việc, chắc hẳn bạn đã đạt được nhiều thành tích tốt và nhận được nhiều sự công nhận cũng như động viên từ công ty. Tuy nhiên, nếu bạn không ghi lại những thành quả đó, theo thời gian, sẽ không còn ai nhớ đến nó và bạn đã đánh mất đi một lợi thế của mình. Do vậy, hãy thiết kế và duy trì một nhật ký công việc, ghi chép kỹ càng danh sách công việc cũng như các thành quả đạt được cho công ty. Những thành công nổi bật nhất và đáng nhớ nhất sẽ là một lợi thế khi bạn đề cập deal lương với sếp. 

3. Tìm hiểu về mức lương của bạn

Một trong những lý do chính đáng nhất để đề nghị tăng lương là mức lương bạn đang nhận là quá thấp. Thay vì dò hỏi xung quanh từ bạn bè đến đồng nghiệp về mức lương chuẩn cho vị trí tương tự hoặc số tiền mà họ nhận được, bạn hãy tìm hiểu thông qua các nền tảng thông tin trực tuyến. 

Vì theo cách hỏi miệng, người được hỏi có thể giấu hoặc không nói thật về mức lương mà họ được nhận, nên thông tin bạn thu được chưa chắc đã thực sự chuẩn xác. Hiện nay, trên các nền tảng trực tuyến có rất nhiều thông tin về ngành nghề, cấp bậc cùng với những chế độ lương bổng và lợi ích của những người cùng lĩnh vực để bạn xem xét và so sánh với công việc thực tế của mình.

4. Mở rộng trách nhiệm trong công việc

Khi muốn được xem xét tăng lương, bạn cần phải thể hiện mình sẵn sàng và có đủ khả năng làm việc chăm chỉ hơn và hiệu quả hơn nữa. Vì vậy, hãy nhận một hoặc hai nhiệm vụ mới có ý nghĩa, nhưng quan trọng, những nhiệm vụ sẽ không khiến bạn kiệt sức tại bàn làm việc mỗi ngày. 

Nếu bạn xung phong nhận quá nhiều nhiệm vụ mà không liệu được khả năng của bản thân thì hiệu suất công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo hướng xấu đi. Và lúc này, nó lại trở thành rào cản để bạn thuyết phục sếp tăng lương cho mình. 

5. Luôn có thái độ làm việc tích cực

Khi công ty của bạn đang trải qua thời gian khó khăn, và các nhân viên trong công ty liên tục hoang mang, rỉ tai nhau về tương lai của công ty cũng như công việc của bạn; hoặc bộ phận của bạn đang trong thời kỳ khó khăn với những dự án khó giải quyết, đồng nghiệp của bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi, thay vì tham gia vào số đông mỏi mệt đó, bạn hãy làm ngược lại. Bạn hãy duy trì thái độ lạc quan, tích cực trong công việc, cố gắng giữ thái độ thân thiện với mọi người và tránh tham gia vào những tin đồn trong công sở. 

Thái độ lạc quan của bạn có thể lây lan cho những người xung quanh và sự tích cực cũng như sự tập trung cho công việc của bạn sẽ là một điểm sáng khiến sếp chú ý đến khả năng của bạn, từ đó cân nhắc tới ý định tăng lương cho bạn. 

Xem thêm:

- Thủ kho là gì? Chi tiết quy trình làm việc của nhân viên thủ kho

- Những lưu ý với phiếu xuất kho kiêm vận chuyển cho kho vận nội bộ

- Nhân viên kho làm những gì? Mô tả công việc và mức lương hiện nay

Trên đây là một số tham khảo mức lương cũng như một số cách để tăng mức lương thu nhập của vị trí Giám sát kho. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về vị trí Giám sát kho. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên chia sẻ cho những người xung quanh nếu bạn thấy nội dung bổ ích. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.


vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/tham-khao-muc-luong-giam-sat-kho-hien-nay-va-cach-tang-thu-nhap-muc-luong-giam-sat-kho-830

Tin tuyển dụng mới nhất