Thế Giới Di Động nhận giải thưởng Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020, Top 1 giá trị thương hiệu trong lĩnh vực Bán lẻ

18/12/2020 - Lượt xem: 3888
Thế Giới Di Động nhận giải thưởng Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020
CEO Thế Giới Di Động - Ông Đoàn Văn Hiểu Em đại diện công ty nhận giải thưởng Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020

Hôm nay (17/12), Thế Giới Di Động tiếp tục vinh dự nhận giải thưởng Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020 do tạp chí Fobes bình chọn, sau giải thưởng Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020 công ty đã nhận vào tháng 10.

Thế Giới Di Động nhận giải thưởng Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020
Thế Giới Di Động nhận giải thưởng Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020

Cụ thể tính đến năm 2020, giá trị thương hiệu của Thế Giới Di Động đạt hơn 156 triệu USD, nằm trong Top 11 Thương hiệu dẫn đầu theo giá trị, tăng 5 hạng so với năm 2019 và dẫn đầu trong lĩnh vực Bán lẻ.

Điều này khẳng định rằng, giá trị thương hiệu của Thế Giới Di Động sẽ vẫn tiếp tục tăng trong tương lai và vị trí nằm trong Top 10 không còn xa.

Thế Giới Di Động nhận giải thưởng Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020
CEO Thế Giới Di Động - Ông Đoàn Văn Hiểu Em và Giám đốc Marketing Thế Giới Di Động - Bà Lê Thảo Trang

Về danh sách năm nay, tổng giá trị của 50 thương hiệu đạt hơn 12.6 tỷ USD. Phần lớn các công ty đều có bề dày hoạt động trên 10 năm, thời gian đủ dài để các công ty khẳng định tên tuổi.

10 thương hiệu dẫn đầu xét về giá trị vẫn là những cái tên tuổi quen thuộc như Viettel (hơn 2.9 tỷ USD), Vinamilk (hơn 2.4 tỷ USD), VNPT, Sabeco, Vinhomes, MobiFone,...

Thế Giới Di Động nhận giải thưởng Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020

Xét theo lĩnh vực, hai nhóm ngành có nhiều đại diện nhất gồm nhóm hàng thực phẩm - đồ uống và nhóm dịch vụ tài chính đều có 9 đại diện, tiếp theo là bất động sản, công nghệ, nguyên liệu, bán lẻ.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

  • +4

Phương pháp tính: Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này theo phương pháp đánh giá của Forbes (Mỹ), tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo.

Sau khi lập danh sách sơ bộ hơn 100 công ty có thương hiệu mạnh, sản phẩm có độ phủ và mức độ nhận biết cao với người tiêu dùng, Forbes Việt Nam tính toán thu nhập trước thuế và lãi vay, sau đó xác định giá trị đóng góp của tài sản vô hình. Việc tính toán dựa trên báo cáo tài chính của các công ty.

Thu nhập thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp được xác định từ giá trị đóng góp của tài sản vô hình sau khi đã áp thuế thu nhập doanh nghiệp và phân bổ tùy theo mức độ đóng góp của thương hiệu trong từng ngành. Giá trị thương hiệu chung cuộc được xác định dựa trên chỉ số P/E (hệ số giữa thị giá và thu nhập trên mỗi cổ phần) trung bình ngành trong khu vực.

Với công ty chưa niêm yết, Fobes Việt Nam áp dụng phương pháp so sánh với công ty cùng ngành, cùng quy mô đã niêm yết để xác định giá trị thương hiệu. Quá trình tính toán định lượng có sự hỗ trợ của công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt.

Ngoài ra, trong năm 2020 này, Thế Giới Di Động cũng xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng danh giá khác như Quán quân 'Top 50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam', giải thưởng 'Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam', giải thưởng 'Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn', giải thưởng 'Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2020',...

Bạn có thể chúc mừng Thế Giới Di Động bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/the-gioi-di-dong-nhan-giai-thuong-top-50-thuong-hieu-dan-dau-nam-2020-top-1-gia-tri-thuong-hieu-trong-linh-vuc-ban-le-156

Tin tuyển dụng mới nhất