Kết quả ứng tuyển

Thời đại cách mạng 4.0: Săn việc thế nào đây?

21/07/2020 - Lượt xem: 130

Chúng ta đang sống trong những ngày cực kỳ sôi động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0(*). Khởi đầu từ các nước phát triển, sau đó lan dần sang nhiều khu vực khác và hiện nay cách mạng công nghiệp 4.0 đang là chủ đề được các cấp quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia lẫn người lao động trong nhiều ngành nghề cực kỳ quan tâm.

Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mang theo rất nhiều thay đổi cho những người tham gia. Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ cách mạng công nghiệp 4.0. Hiện tại, khi đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực cũng như trình độ chuyên môn kỹ thuật của người lao động, thực trạng “khát” nhân lực giỏi trở thành một bài toán khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu đi tìm lời giải.

Tuy nhiên, ở một góc độ khác, bỏ qua những khó khăn chung thì người lao động lại đang nắm trong tay điều kiện cực kỳ thuận lợi để giành lấy cho mình một công việc thú vị với mức lương hấp dẫn trong nhiều ngành nghề khác nhau nếu chứng minh được tiềm năng của bản thân. Chỉ cần có sự nhạy bén với quá trình thay đổi của thời cuộc để tự định hướng và đầu tư nghề nghiệp một cách nghiêm túc, việc có được một vị trí ổn định và vững chắc với thu nhập tương xứng là hoàn toàn trong tầm tay.

Một vài chia sẻ với bạn về bí quyết giúp săn “việc tốt lương cao” dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé!

  • Dù bạn đang hoặc chưa có nhu cầu tìm kiếm hay chuyển đổi nghề nghiệp, bạn vẫn nên tham gia ngay vào những cổng thông tin nghề nghiệp, hay còn gọi là Talent Network của các công ty mình yêu thích. Với sự chuyển mình mạnh mẽ của thông tin thời đại số, bạn sẽ nhanh chóng nhận được những cập nhật sớm nhất ngay khi các công ty có nhu cầu phát sinh nhu cầu tuyển dụng với các vị trí và phúc lợi hấp dẫn. Thay vì thụ động chờ đợi cơ hội, việc tự mình kết nối và trở thành một thành viên trong mạng lưới nhân tài của các công ty vừa dễ dàng lại vừa mang đến những lợi thế cạnh tranh vượt trội như nắm bắt tin tức nhanh nhất, trực tiếp kết nối với nhà tuyển dụng không qua trung gian và cơ hội tìm hiểu về văn hóa công ty một cách trực quan và sinh động thông qua những bài viết và video do chính nhà tuyển dụng đăng tuyển trên mạng lưới nhân tài

- Truy cập và đăng ký theo dõi các chuyên trang thông tin tư vấn nghề nghiệp hữu ích để có thể nhanh chóng tiếp cận được với những xu hướng nghề nghiệp mới trên thị trường. Việc nắm bắt thị hiếu của nhà tuyển dụng rất quan trọng để gây ấn tượng tốt trong những lần tiếp xúc để phỏng vấn, vì vậy hãy dành một chút thời gian để tham khảo những tình huống thực tế, những kinh nghiệm ‘xương máu’ được chắt lọc lại qua các bài viết để trang bị thêm kha khá những bí quyến ‘chinh chiến’ thành công trong quá trình tìm kiếm công việc mơ ước của mình.

- Tham gia các sự kiện Networking về nghề nghiệp, dự các hội thảo hoặc trò chuyện chuyên đề về ngành nghề cũng là một cách để bạn bắt nhịp với thông tin thời cuộc và mở rộng mối quan hệ. Rất nhiều người đã tìm được công việc ưng ý thông qua người quen, bạn bề và các mối liên kết sau sự kiện Networking. Bởi ưu điểm lớn nhất của hình thức giao tiếp này chính là sự cởi mở và hỗ trợ, thông tin trao đổi tự nhiên ít phòng thủ, tâm lý kết bạn, giao lưu và chia sẻ kiến thức.

- Cập nhật những thông tin chuyên sâu của ngành nghề mình đang làm việc cũng là một việc hết sức cần thiết. Để làm giàu kiến thức và học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân bạn hãy tập thói quen thường xuyên đọc sách báo, theo dõi các kênh truyền thông thuộc chuyên ngành của mình cả trong và ngoài nước. Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể thu nhận ngay rất nhiều thông tin bổ ích và giá trị cho nghề nghiệp của mình bắt đầu bằng thói quen chọn lọc và tiếp thu thông tin do cộng đồng chia sẻ.

- Điều cuối cùng không kém phần quan trọng, hãy tìm hiểu giá trị nghề nghiệp của mình thông qua những cổng tham khảo về lương thưởng uy tín nhất để có thể tự đo lường sức hấp dẫn của công việc, vị trí hiện tại đang ở đâu so với mặt bằng chung của thị trường và từ đó có những bước chuyển hoặc phát triển hợp lý cho tương lai.

Cơ hội luôn đi cùng với thách thức, cuộc đua tìm kiếm nhân lực giỏi đang ngày càng nóng hơn với rất nhiều hứa hẹn đang đợi bạn phía trước. Hãy liên tục trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, rèn luyện và bổ sung những kỹ năng còn hạn chế, điều chỉnh định hướng nghề nghiệp cho phù hợp cùng xu thế đồng thời chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để bắt lấy công việc mơ ước và thành công trong nghề nghiệp mình lựa chọn.

* Cách mạng Công nghiệp 4.0 (Industrie 4.0) theo định nghĩa đơn giản của Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế Giới là: “Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học”.

Nguồn bài viết: Careerbuilder

vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/thoi-dai-cach-mang-40-san-viec-the-nao-day-120

Tin tuyển dụng mới nhất