Tổng hợp 12 mẫu CV xin việc bảo trì điện và lỗi cần tránh

31/01/2023 - Lượt xem: 707

Để có thể trở thành một nhân viên bảo trì điện chính thức, các ứng viên cần phải có cho mình một bộ CV xin việc thu hút và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Dưới đây là cách viết CV thực tập sinh kế toán đúng chuẩn và những lưu ý cần tránh.

Tổng hợp 12 mẫu CV xin việc bảo trì điện và lỗi cần tránh

I. Vì sao cần viết CV xin việc bảo trì điện

Vì sao cần viết CV xin việc bảo trì điện

Hiện nay, công nghệ càng phát triển đồng nghĩa với đó là sự gia tăng của các ngành nghề liên quan tới việc bảo trì, sửa chữa điện. Chính vì vậy việc cạnh tranh để có thể nhận được việc là một việc quan trọng. Trong đó, những ứng viên có một CV xin việc ấn tượng sẽ dễ dàng chiếm được lợi thế. 

Tin tuyển dụng có thể bạn quan tâm - việc làm bảo trì điện:

- Nhân viên Sửa chữa Điện máy tại Nhà

- Nhân viên Sửa Chữa Điện Máy tại Kho

II. Những nội dung cần có trong CV xin việc bảo trì điện

Những nội dung cần có trong CV xin việc bảo trì điện

1. Thông tin cá nhân

Phần thông tin liên hệ hay còn gọi là thông tin cá nhân chính là phần không thể thiếu của bất kỳ một CV nào đó. Ở phần này, người viết CV chỉ cần giới thiệu thông tin bản thân một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Ví dụ như họ tên, ngày sinh, số điện thoại cá nhân, địa chỉ nơi cư trú, Email cá nhân và ảnh đại diện. Những thông tin cơ bản nhất cho phần nội dung của thông tin liên hệ cần được bạn ghi đúng thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên hệ khi cần thiết.

2. Trình độ học vấn

Việc làm nhân viên bảo trì điện là một vị trí yêu cầu về trình độ học vấn, vậy nên trong CV xin việc ứng viên phải nêu rõ được trình độ học vấn của mình. Trong trình độ học vấn bao gồm tên trường Cao đẳng/ Đại học của các bạn đã từng học, kèm với tất cả những bằng cấp, bảng điểm và các bạn cần phải ghi rõ về số năm đào tạo. Những thông tin cần phải có căn cứ để thuyết phục nhà tuyển dụng. 

3. Kinh nghiệm việc làm

Bạn có thể tạo ấn tượng và thuyết phục với nhà tuyển dụng bằng phận nội dung của phần kinh nghiệm làm việc. Trong phần này, các bạn cần mô tả, nêu rõ những nơi bạn đã từng làm. Việc liệt kê các hoạt động có liên quan đến việc sửa chữa, bảo trì điện có thể giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng. Nếu bạn có thể cho thấy mình từng làm những công việc có liên quan và học được nhiều kỹ năng, bạn có gây được sự chú ý cũng như ghi điểm trong mắt bộ phận tuyển dụng. 

4. Các kỹ năng mềm cần thiết

Đối với CV việc sửa chữa và bảo trì điện, những năng lực kỹ năng giúp phục vụ chuyên môn kỹ thuật là quan trọng và mang lại lợi ích lớn nhất. Bởi vậy, hãy cẩn thận lựa chọn những kỹ năng có liên quan để đưa vào CV của mình một cách hiệu quả và thu hút sự chú ý nhất. Ví dụ một số kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng sửa chữa, kỹ năng giữ an toàn sức khỏe, hay khả năng làm việc dưới áp lực cao,...

III. Lưu ý khi viết CV xin việc bảo trì điện

Lưu ý khi viết CV xin việc bảo trì điện

1. Màu sắc CV tươi sáng, thu hút nhà tuyển dụng

Một trong những yếu tố giúp CV của bạn có thể thu hút, gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng chính là màu sắc. Điển hình như màu sắc sử dụng trong CV xin việc sẽ thể hiện bạn là một con người sáng tạo, có khả năng tư duy, mindset tốt.

2. Trình bày theo chuẩn tin học văn phòng

Để viết CV tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì ứng viên cần chú ý về mặt hình thức và bố cục. Hình thức cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và nổi bật. Nội dung phải đưa ra được những dẫn chứng và thông tin thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người có năng lực. 

3. Sắp xếp các đề mục theo trật tự logic

Để CV của bạn có thể trở nên dễ hiểu và tạo được ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng, những đề mục được nêu ra cần phải cho thấy một bố cục mạch lạc, có đầu có cuối và mang tính bao quát tốt. Một bố cục với các để mục có logic còn giúp cho CV của bạn có thể truyền tải được chính xác nội dung mình cần truyền đạt lại.

4. Cung cấp thông tin trung thực

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao rằng bạn là ứng viên có tính trung thực, đăng tin cậy và có trách nhiệm thông qua thông tin có trong CV. Vậy nên hãy thể hiện sự trung thực trong CV xin việc, không nên nói những gì bạn không có vì khi nhà tuyển dụng phát hiện ra những điều bạn nói trong CV xin việc không phải sự thật thì bạn sẽ bị đánh giá thấp và thiếu trung thực trong việc viết CV.

5. Sử dụng ngôn từ phù hợp, chuẩn ngữ pháp

Đối với bất kỳ một văn bản nào, bạn đều phải đọc và kiểm tra lại lỗi chính tả sau khi hoàn thành. Điều này còn đặc biệt quan trọng trong quá trình viết CV. Bởi vì sự sai sót ngay từ những thông tin cơ bản sẽ làm mất điểm trước nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cần tránh mắc lỗi viết dài dòng, lê thê bằng việc xem xét ngôn ngữ trước khi tiến hành viết CV xin việc cũng như cần chọn lọc thông tin cũng như từ ngữ sao cho ngắn gọn, cô động nhưng không làm mất đi ý nghĩa.

IV. Tổng hợp 12 mẫu CV xin việc bảo trì điện

 Tổng hợp 12 mẫu CV xin việc bảo trì điện

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 1

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 2

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 3

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 4

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 5

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 6

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 7

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 8

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 9

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 10

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 11

- Mẫu CV xin việc bảo trì điện chuyên nghiệp 12

Xem thêm:

- Kỹ năng cứng là gì? Cách rèn luyện kỹ năng cứng khi làm việc

- Tham khảo mức lương bảo trì điện cho sinh viên mới ra trường

- CV xin việc gồm những gì? Lưu ý khi viết CV giúp ghi điểm tuyệt đối

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về cách viết CV xin việc chuyên nghiệp cho bảo trì điện. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên để lại bình luận bên dưới và chia sẻ cho những người xung quanh nếu bạn thấy nội dung bổ ích. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/tong-hop-12-mau-cv-xin-viec-bao-tri-dien-va-loi-can-tranh-889

Tin tuyển dụng mới nhất