Top 10 tính cách giúp bạn sẽ “hạ gục” được nhà tuyển dụng

03/06/2021 - Lượt xem: 1426

Khi đi phỏng vấn, việc phải chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, hồ sơ và tinh thần đó là điều tất yếu. Nhưng bạn đã tự trang bị những kinh nghiệm cũng như những lưu ý trong cách thể hiện bên ngoài để gây dấu ấn cho nhà tuyển dụng chưa? Đừng bỏ qua bài viết này vì biết đâu đó sẽ giúp bạn trở thành đối tượng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm đấy!


Chân thành, đáng tin cậy

Có câu nói “ thái độ hơn trình độ” vì thế chính sự chân thành của bạn sẽ nói lên được sự nghiêm túc của bạn với công việc này. Ngay cả trong lý lịch, hồ sơ, bằng cấp của bạn đều phải là sự thật. Những điều đó sẽ tạo nên sự tin tưởng và coi trọng từ phía doanh nghiệp dành cho bạn. Đây là một phẩm chất rất quan trọng bởi nó tạo nên sự bền vững và niềm tin trong mối quan hệ giữa bạn và những người bạn muốn làm việc lâu.

Nhiệt tình trong công việc

Ứng viên gây được ấn tượng là người có năng lượng dồi dào và phát biểu những ý kiến sáng tạo và cho thấy rõ những ước muốn trong công việc của mình. 

Nhà tuyển dụng luôn bị ấn tượng với những người có khả năng chủ động, nhiệt tình tìm hiểu giải quyết những công việc của mình. Không ai thích một người nhân viên luôn thụ động và không năng nổ cả, với tính cách nhiệt tình này bạn sẽ thể hiện trong quá trình phỏng vấn khi bạn nhận thấy những tiềm năng mà mình có thể giúp ích cho công việc cũng như đã tìm hiểu công việc kỹ càng và có hứng thú với nó. 

Chỉ số thông minh cảm xúc (EQ)

Ở các cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng không chỉ hỏi về những kỹ năng của bản thân mà họ còn muốn biết về sở thích, những mối quan tâm thường ngày của bạn ngoài công việc,... Chính những điều đó sẽ biểu thị cho thái độ và cảm xúc của chính bạn, sẽ biểu hiện được bạn là có phải là một người tích cực không?,.. Vì thế hãy tận dụng những chỉ số này để ghi điểm cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn nha.

Thái độ tôn trọng

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ở tinh thần làm việc của bạn, hãy giữ thái độ tôn trọng trong suốt cuộc phỏng vấn bởi nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy được niềm yêu thích và sự nghiêm túc của bạn dành cho công việc.

Doanh nghiệp nào cũng muốn những nhân viên của mình là người có lối cư xử đúng mực, tinh tế vì thế hãy để ý từng chi tiết nhỏ như không tập trung vấn đáp với chuyên viên tuyển dụng, quên tắt chuông điện thoại, tác phong ngồi phải nghiêm túc, phong cách ăn mặc lịch sự,... Chỉ cần chú ý những điểm đó, bạn sẽ có thiện cảm ngay với nhà tuyển dụng đấy.

Tò mò học hỏi

Hãy luôn thể hiện sự ham muốn học hỏi bằng việc tìm hiểu thật kỹ về công ty mà bạn đang ứng tuyển và đặt ra những câu hỏi thật thông minh trong cuộc phỏng vấn để thấy được sự quan tâm của bạn với nhà tuyển dụng. Điều này sẽ thể hiện sự tích cực và chủ động của bạn trong công việc nữa, không chỉ giải quyết vấn đề theo 1 cách mà bạn sẽ nghĩ ra được nhiều cách hay ho khác nữa.

Sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp sẽ toát ra trong chính bạn qua cách ăn mặc, qua phong thái tự tin của bạn trong mắt đối phương. Bạn phải đầu tư trang phục thật chỉnh chu, nghiêm túc và phù hợp với môi trường mà bạn đang ứng tuyển vào. Những sự chuyên nghiệp và phong thái lịch sự sẽ gây được rất nhiều thiện cảm đối với nhà tuyển dụng. Niềm tin mà bạn tạo dựng nên trong con mắt của người phỏng vấn lại được tăng lên đáng kể

Tinh thần làm việc nhóm

Nhà tuyển dụng sẽ thu hút với những ứng viên có tinh thần làm việc nhóm tốt, những người có tính cách hòa đồng, có thể cộng sự với những đồng nghiệp khác và tạo thành những đội ngũ nhân viên đoàn kết vững mạnh trong công ty. Vì thế ngoài việc cho thấy khả năng chuyên môn của mình hãy thể hiện những kinh nghiệm và khả năng hòa nhập nhóm của bản thân nữa nhé

Tận tụy và trung thành trong công việc

Bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người vô cùng nhiệt tuyết, tận tâm với công việc bằng cách tuân thủ những thời hạn và đảm bảo công việc diễn ra đúng tiến độ khi tham gia công việc. Hơn nữa việc thể hiện sự trung thành và gắn bó lâu dài với công ty rất cần thiết. Điều đó tăng niềm tin của nhà tuyển dụng với bạn và còn cho thấy sự đam mê và ham muốn cống hiến của mình với công việc của công ty.

Ngoan cường

Sự quyết tâm mà bạn thể hiện qua các bạn luôn tạo ra những cách nhìn tích cực với công ty mà bạn muốn tuyển dụng. Vì vậy nên hãy thể hiện rằng bạn là một con người kiên cường và không dễ dàng từ bỏ công việc mà mình mong muốn, điều này sẽ tạo ra sức thuyết phục cao kể cả với những nhà tuyển dụng khó tính. Sự quyết tâm và tinh thần này không chỉ ghi điểm đối với nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn vượt lên mọi đối thủ và những vòng tuyển khắc nghiệt nhất.

Tự tin

Giới hạn giữa sự tin tin và kiêu ngạo rất gần nhau, một khi ta không biết cách thể hiện thì sẽ gây sự khó chịu đối với nhà tuyển dụng. Sự tự tin của bạn được thể hiện qua phong thái chuyên nghiệp, cách trả lời trôi chảy và không ấp úng. Điều này sẽ giúp cho bạn thoải mái khi trả lời những câu hỏi và ghi điểm với công ty mà bạn muốn làm việc.

Sau bài viết trên, mong rằng bạn rút ra thêm những kinh nghiệm quý giá cho bản thân trong những lần xin việc sắp tới. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với bạn bè, người thân của mình nhé. Chúc các bạn tìm thấy những công việc phù hợp với bản thân và phỏng vấn thành công!

vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/top-10-tinh-cach-giup-ban-se-ha-guc-duoc-nha-tuyen-dung-180

Tin tuyển dụng mới nhất