Kết quả ứng tuyển

Top 4 cách xin việc khi chưa có kinh nghiệm làm việc

22/06/2021 - Lượt xem: 727

Thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh gay gắt, vậy làm sao để tạo khác biệt với những ứng viên còn lại trong khi bạn chưa có hoặc ít kinh nghiệm hơn. Cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.


Kinh nghiệm làm việc mà đã thu được cho mình trong quá trình làm việc trước đây luôn là một trong những vấn đề đau đầu của ứng viên mỗi khi đi xin việc. Vì thực tế cho thấy rằng, hơn 80% doanh nghiệp đòi hỏi ứng viên của mình phải có kinh nghiệm, đặc biệt đối với những vị trí như Trưởng phòng, Quản lý,... Yếu tố này được xem như “bà mẹ chồng khó tính” mà nhà tuyển dụng tạo ra để chọn lọc ứng viên, để qua đó họ có thể định hình mức lương phù hợp.

Tận dụng giới thiệu ứng viên

Chẳng cần đi đâu xa, ở Tập Đoàn Thế Giới Di Động (MWG) có tính năng đáng tự hào đó là Giới Thiệu Ứng Viên tại app MWG. Bạn có thể đến nhờ người quen hiện đang làm tại một trong các chuỗi thuộc Tập đoàn MWG để nhờ Giới thiệu, qua đó có thể rút ngắn được quá trình đi tìm việc của mình đấy.

Ngoài ra, nghe thực dụng nhưng thật thực tế, hầu hết những vị trí “xịn sò” đều được nhờ giới thiệu bởi bạn bè, người thân đang làm việc trong doanh nghiệp đó.

Cho dù bạn là sinh viên mới ra trường hay là đã có kinh nghiệm, nếu khéo léo với những mối quan hệ trong công việc, quan hệ nghề nghề nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi xin việc khi chưa hề có kinh nghiệm trong quá khứ.

Cởi mở và thực tế

Nếu bạn muốn nổi bật hơn so với tất cả những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm còn lại, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là nộp đơn xin việc vào vị trí phù hợp.

Trong trường hợp bạn không thật sự chắc chắn về năng lực của mình, hãy trò chuyện với bạn bè, người thân trong gia đình để họ có những góp ý cho công việc của bạn. Một trong những phương án tối ưu khác khi hiểu rõ năng lực của bản thân đó là tìm hiểu ý kiến từ những chuyên gia tuyển dụng.

Tận dụng và làm nổi bật kỹ năng của bản thân

Khi bạn là một người chưa có kinh nghiệm việc làm dày dặn, hãy chú trọng tận dụng tối đa những đặc điểm, kỹ năng nổi bật của mình. Những kỹ năng này có thể là kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, là kỹ năng mềm hay khả năng sáng tạo trong công việc.

Thông thường, nhà tuyển dụng hy vọng ứng viên có 80% trình độ và đủ sáng tạo để nhận phần còn lại trong công việc. Vì vậy, một phần lớn của quá trình phỏng vấn là đánh giá mức độ bạn học các kỹ năng mới.

Tham gia chương trình MT, Fresher từ doanh nghiệp lớn

Nếu chưa có kinh nghiệm, điều bạn nên làm bây giờ là chủ động tìm kiếm, tham gia các chương trình Quản trị Viên tiềm năng, Chương trình Fresher để tự tích lũy cho bản thân. Bên cạnh đó, những Chương trình này sẽ phù hợp và đương nhiên là có lợi cho chính bạn, vì đúng chuyên ngành bạn theo học.

Hiện tại, Tập Đoàn Thế Giới Di Động đang mở đơn cho Chương trình Accountant Fresher dành cho “bàn tay vàng trong làng Kế Toán”, cơ hội với gói học bổng lên đến 300 triệu đồng.


>> Nghe hấp dẫn thì truy cập ngày vào link để tham khảo và đăng ký nhé: https://tgdd.vn/accountantfresher

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trở thành Nhà Quản lý của Bách Hóa Xanh - thuộc Tập đoàn Bán lẻ hàng đầu Việt Nam chỉ sau 3 tháng, tham gia ngay Chương trình Quản trị viên Tiềm năng  Khởi nghiệp Bách hóa Xanh 2021 Mùa 1 vừa mới được gia hạn đăng ký.


>> Ngại gì mà chưa truy cập link để tham khảo thêm về Chương trình hấp dẫn này nha: https://tgdd.vn/KNBHX2021

Đừng nghĩ rằng nếu thiếu một hai gạch đầu dòng trong danh sách trình độ cơ bản có nghĩa là bạn không thể áp dụng. Hãy nhớ rằng, làm thế nào để bạn bù đắp cho trình độ còn thiếu sẽ chính là những gì khiến bạn nổi bật. Chúc các bạn thành công và tìm được công việc phù hợp nhé!

vieclam.thegioididong.com/tin-tuc/top-4-cach-xin-viec-khi-chua-co-kinh-nghiem-lam-viec-186

Tin tuyển dụng mới nhất