Tất cả việc làm Bán hàng/Thu ngân/Kỹ thuật/Kho siêu thị

Thế giới việc làm, nhanh nhất trên toàn quốc
2986 công việc đang chờ bạn

Theo chuỗi

Hình thức làm việc

 • Hình thức làm việc
 • Việc làm theo Ca
 • Cộng tác viên/Thời vụ/ Bán thời gian
 • Quản lý/ Có kinh nghiệm
 • Việc làm Giờ Hành Chánh
 • Sinh viên mới tốt nghiệp/ Thực tập
 • Việc làm cho nhân viên Nội Bộ

Cấp bậc

 • Cấp bậc
 • Nhân viên
 • Chuyên viên
 • Trưởng nhóm/Giám sát
 • Quản lý
 • Trưởng bộ phận/Trưởng phòng
 • Giám đốc
 • Sinh viên/ Thực tập sinh
 • Fresher/ Mới tốt nghiệp
 • Cộng tác viên

Kinh nghiệm làm việc

 • Kinh nghiệm làm việc
 • Không yêu cầu kinh nghiệm
 • Dưới 1 năm
 • 1 - 2 năm
 • 2 - 3 năm
 • 3 - 5 năm
 • Trên 5 năm
 • Chưa có kinh nghiệm/Fresher

Mức lương

 • Mức lương
 • Thỏa thuận
 • Không hỗ trợ
 • Dưới 3 Triệu
 • Từ 3 - 5 triệu
 • Từ 7 - 10 Triệu
 • Từ 5 - 7 triệu
 • Từ 10 -15 triệu
 • Từ 15 - 20 triệu
 • Trên 20 triệu
 • Theo đơn hàng
 • Lương theo giờ

Việc HOT

HOT

Việc gần bạn

Tìm thấy 38 công việc Bán hàng/Thu ngân/Kỹ thuật/Kho siêu thị

Xã hội hiện nay đang thiếu nhiều nhân lực trong nhiều ngành nghề, nổi bật nhất trong số đó chính là những công việc như: nhân viên sale, nhân viên thu ngân, nhân viên kỹ thuật hay nhân viên kho. Đây đều là những vị trí quan trọng trong một công ty, doanh nghiệp và đều có nhu cầu tuyển dụng cũng như được nhiều người quan tâm. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho những bạn nào muốn ứng tuyển cho những công việc này.

1. Giới thiệu ngành nghề

Những nhân viên kinh doanh còn được gọi là nhân viên sale. Họ là những người người tạo ra thu nhập cho công ty, doanh nghiệp thông qua việc bán các sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Xã hội hiện nay đang thiếu nhiều nhân lực trong nhiều ngành nghề, nổi bật nhất trong số đó chính là những công việc như: nhân viên sale, nhân viên thu ngân, nhân viên kỹ thuật hay nhân viên kho. Đây đều là những vị trí quan trọng trong một công ty, doanh nghiệp và đều có nhu cầu tuyển dụng cũng như được nhiều người quan tâm. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho những bạn nào muốn ứng tuyển cho những công việc này.

Những người xử lý công việc tính toán, thu nhận thanh toán của khách hàng khi họ mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại cửa hàng và thực hiện các công việc liên quan như sổ sách, thống kê tiền hàng được gọi là nhân viên thu ngân.

Việc xây dựng và duy trì các cấu trúc thiết bị, máy móc, hệ thống trong công ty, doanh nghiệp, khu sản xuất,... và nắm bắt, điều hành các công việc có liên quan đến công nghệ, máy móc trong công ty để kịp thời sửa chữa, bảo dưỡng và duy trì hệ thống thiết bị làm việc một cách trơn tru và hiệu quả nhất là những nhiệm vụ của một nhân viên kỹ thuật. 

Nhân viên kho siêu thị sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ các khâu liên quan đến quản lý kho hàng cũng như phần hàng hóa hiện lưu trữ trong kho, từ khâu nhập kho, bảo quản, lưu trữ đến xuất kho của một siêu thị sao cho đảm bảo tốt các yêu cầu về mặt số lượng và chất lượng hàng.

2. Mô tả công việc nhân viên khối siêu thị

Mô tả công việc nhân viên sale, nhân viên thu ngân, nhân viên kỹ thuật, nhân viên kho siêu thị

Công việc của một nhân viên sale sẽ bao gồm hoạt động trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm của công ty cho khách hàng, tìm kiếm, phân tích và thu thập thông tin của những khách hàng lâu năm cũng như khách hàng tiềm năng. Từ đó, nhân viên sale sẽ tiến hành tiếp cận, trao đổi với khách hàng để hoàn thành nhiệm vụ buôn bán sản phẩm. 

Nhân viên thu ngân sẽ có nhiệm vụ nắm bắt quy trình thanh toán, kiểm tra hóa đơn, in hóa đơn, thanh toán cho khách hàng theo quy trình thanh toán đã được đào tạo. Đọc số tiền nhận từ khách và trả chính xác số tiền còn thừa. Đảm bảo quá trình thanh toán cho khách hàng nhanh chóng và chính xác.

Việc xây dựng quy trình thiết kế, lắp đặt, vận hành các sản phẩm kỹ thuật,  bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm sau khi vận hành, đánh giá chất lượng của sản phẩm trước, trong và sau khi vận hành là những công việc điển hình mà một nhân viên kỹ thuật phải thực hiện. 

Một nhân viên kho siêu thị sẽ phải chịu trách nhiệm lưu kho để phục vụ cho mục đích lưu trữ để kinh doanh, tránh thất thoát, hư hỏng hàng hóa hay gian lận. Nhân viên kho cũng sẽ giữ vai trò của một người thủ kho trong trường hợp kho của siêu thị có quy mô nhỏ. Ngoài ra họ còn phải lập hồ sơ cho kho, chuẩn bị thủ tục xuất nhập hàng hóa, theo dõi hàng tồn kho tối thiểu, sắp xếp hàng hóa trong kho hay kiểm kê hàng hóa trong kho. 

3. Tổng hợp các công việc nhân viên khối siêu thị hot nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, những công việc trên đều đang trở nên phổ biến và có thể được tuyển dụng tại nhiều nơi, dưới đây là một số vị trí công việc đáng chú ý và được nhiều người ứng tuyển.

Đối với nhân viên sale: những vị trí công việc một nhân viên sale có thể làm sẽ bao gồm: nhân viên bán hàng siêu thị, nhân viên tư vấn thực phẩm, nhân viên bán hàng điện máy,...

Đối với nhân viên thu ngân: những vị trí công việc một nhân viên thu ngân có thể làm sẽ bao gồm: công việc nhân viên thu ngân điện máy, nhân viên thu ngân siêu thị, nhân viên thu ngân cửa hàng thuốc,...

Đối với nhân viên kỹ thuật:

- Kỹ thuật cơ khí: những nhân viên kỹ thuật cơ khí có thể làm tại các vị trí công việc như kỹ thuật cơ khí máy móc, kỹ thuật cơ khí điện máy, kỹ thuật cơ khí điện tử,...

- Kỹ thuật xây dựng: nhân viên kỹ thuật xây có thể làm tại các vị trí công việc như kỹ sư xây dựng, tư vấn kỹ thuật, giám sát kỹ thuật xây dựng,...

- Kỹ thuật điện: đối với nhân viên kỹ thuật điện, các vị trí công việc phù hợp có thể kể đến như kỹ sư điện máy, kỹ sư xây dựng, kỹ sư sản xuất thiết bị điện,...

- Kỹ thuật hệ thống: nhân viên kỹ thuật hệ thống có thể làm những công việc như nhân viên kỹ thuật sản xuất, nhân viên giám sát hệ thống, kỹ sư vận hành hệ thống,...

Đối với nhân viên kho siêu thị: những người muốn ứng tuyển cho ngành nghề nhân viên kho tại siêu thị có thể làm tại vị trí công việc như nhân viên kho, nhân viên hỗ trợ trợ kỹ thuật, thủ kho, giám sát kho hàng,... tại kho hàng điện máy xanh.

4. Học những gì để theo nghề nhân viên sale, thu ngân, kỹ thuật, kho siêu thị

Học những gì để theo nghề nhân viên sale, nhân viên thu ngân, nhân viên kỹ thuật, nhân viên kho

Yêu cầu tối thiểu nhất hiện nay đối với việc làm nhân viên sale, nhân viên thu ngân, nhân viên kỹ thuật, nhân viên kho đòi hỏi cần có bằng cao đẳng hoặc đại học. Cùng với đó, họ cần tốt nghiệp tại các chuyên ngành có liên quan tới những công việc trên như: ngành Marketing, quản trị kinh doanh, khoa học quản lý, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng để có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả. Ngoài ra, các ngành học trên đều rèn luyện khả năng tư duy xã hội và tình toán, ngoài ra là cả năng lực nhất định về ngoại ngữ. Do đó, các môn mà họ có thể tập trung học chủ yếu là các môn Toán, Văn, Tiếng Anh.

5. Thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng 

Các ngành nghề trên hiện nay tại Việt Nam đều có nhu cầu tuyển dụng rất lớn do sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành nghề. Trong khi đó, những công việc kể trên đều đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động của một công ty, doanh nghiệp. 

Hiện nay, mức lương trung bình của những công việc trên không chênh lệch quá nhiều. Cụ thể, nghề sale sẽ có mức lương giao động trong khoảng từ 6.000.000 – 8.000.000 đồng /tháng. Nghề thu ngân hiện nay cũng có mức lương trong khoảng từ 5 - 8 triệu đồng/ tháng. Đối với nhân viên kỹ thuật, mức lương có thể nhỉnh hơn một chút trong khoảng từ 7 – 25 triệu đồng. Lý do cho sự chênh lệch lớn này là bởi chuyên ngành cụ thể của công việc này phân bố khá rộng. Cuối cùng, mức lương của nhân viên kho sẽ rơi vào khoảng từ 5 - 8 triệu đồng tùy theo quy mô của kho hàng. Tuy nhiên, những mức lương trên chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi dựa vào nhiều yếu tố khác. 

6. Những yêu cầu của nhà tuyển dụng với nhân viên khối siêu thị

Nhìn chung thì 4 ngành nghề này đều có các yêu cầu tuyển dụng như sau:

Như đã nói ở trên, yêu cầu tối thiểu nhất hiện nay đối với việc làm nhân viên sale, nhân viên thu ngân, nhân viên kỹ thuật, nhân viên kho đòi hỏi cần có bằng cao đẳng hoặc đại học để đáp ứng được chất lượng cho những công việc được giao. Cùng với đó, bất cứ ngành nghề nào cũng đều yêu cầu một sức khỏe tốt và ổn định để đảm bảo khả năng làm việc trong thời gian dài và đạt được hiệu quả cao. 

Những công ty, doanh nghiệp hiện nay đều đề ra những cách thức để quản lý nhân viên của mình như nội quy nhân viên bán hàng, quy tắc ứng xử cho nhân viên sale, tiêu chuẩn lao động của nhân viên kỹ thuật. Những điều quy định này yêu cầu nhân viên đáp ứng để đảm bảo kỷ luật trong làm việc. Đi cùng với mỗi điều luật, tính trung thực và trách nghiệm khi làm việc cũng là một yếu tố đòi hỏi nhân viên phải tuân theo để tạo một môi trường thoải mái, tin tưởng lẫn nhau. 

Những công việc kể trên đều cần sự giao tiếp để có thể làm việc được trơn tru, hiệu quả. Những người có kỹ năng giao tiếp tốt thường kết nối được với rất nhiều người, từ đó nhờ sự giúp đỡ của những người giỏi trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Kỹ năng này cũng giúp công việc trở nên thoải mái hơn, có nhiều ý tưởng hơn, nâng cao hiệu suất công việc. Các công việc trên hiện nay đều sử dụng nhiều công cụ công nghệ hỗ trợ. Do đó. ngoài kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, kỹ năng cứng như việc sử dụng tốt các phần mềm, thiết bị hỗ trợ cho công việc cũng đem lại rất nhiều lợi ích trong quá trình làm việc. 

7. Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn nhân viên sale, thu ngân, kỹ thuật, kho siêu thị

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn nhân viên sale, nhân viên thu ngân, nhân viên kỹ thuật, nhân viên kho

Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Với dạng câu hỏi này, hãy thẳng thắn thừa nhận điểm yếu của mình và đề xuất cách tự khắc phục. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn và cho thấy bạn là một người trung thực, sẵn sàng học hỏi. Ví dụ, bạn có thể trả lời như sau: “Điểm yếu của tôi là giao tiếp không tốt, nhưng vì công việc tôi sẽ cố gắng cải thiện bằng ứng xử chuyên nghiệp khi thực hiện công việc.” 

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai là gì?

Câu hỏi này của nhà tuyển dụng nhằm tìm hiểu xem bạn đang cần gì ở công ty khi ứng tuyển. Để trả lời, bạn cần làm rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình sao cho nổi bật được sự tương đồng giữa bạn và vị trí mà bạn đang ứng tuyển, giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn là một người có tầm nhìn chiến lược, lâu dài. Ví dụ: “Với mục tiêu trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, tôi luôn quan tâm đến từng chi tiết nhỏ và luôn coi sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.”

Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Những câu trả lời như: "Anh/chị có thể cho tôi biết mức lương với vị trí này bên công ty mình là bao nhiêu được không? bởi đây là một câu hỏi khó". Trong một số trường hợp, người phỏng vấn có thể nói cho bạn luôn nhưng nếu họ không nói, bạn hãy nói là mức lương tùy thuộc vào công việc và sau đó đề xuất một mức lương bạn muốn.

8. Tại sao nên ứng tuyển tại Thế giới di động

Ở tại Thế giới di động, những nhân viên tại các vị trí bán hàng, thu ngân, kỹ thuật và nhân viên kho sẽ nhận được những quyền lợi và đãi ngộ như: được công ty hỗ trợ tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp và được hưởng các chế độ phúc lợi khác. Cùng với đó là một mức lương tốt và đảm bảo được sự hợp lý, phù hợp với năng lực.

Trong môi trường chuyên nghiệp, hòa đồng và năng động, những nhân viên khi được nhận vào làm còn được công ty đào tạo thêm về các kỹ năng nghiệp vụ và được hỗ trợ thêm các khóa học để nâng cao trình độ và kiến thức. Ngoài ra, nếu làm việc hiệu quả, đạt được thành tích tốt trong công việc, những nhân viên này còn được xem xét thăng tiến theo một lộ trình rõ ràng và cụ thể.