Tất cả việc làm Sơ chế/ Đóng gói

Thế giới việc làm, nhanh nhất trên toàn quốc
2986 công việc đang chờ bạn

Theo chuỗi

Hình thức làm việc

 • Hình thức làm việc
 • Việc làm theo Ca
 • Cộng tác viên/Thời vụ/ Bán thời gian
 • Quản lý/ Có kinh nghiệm
 • Việc làm Giờ Hành Chánh
 • Sinh viên mới tốt nghiệp/ Thực tập
 • Việc làm cho nhân viên Nội Bộ

Cấp bậc

 • Cấp bậc
 • Nhân viên
 • Chuyên viên
 • Trưởng nhóm/Giám sát
 • Quản lý
 • Trưởng bộ phận/Trưởng phòng
 • Giám đốc
 • Sinh viên/ Thực tập sinh
 • Fresher/ Mới tốt nghiệp
 • Cộng tác viên

Kinh nghiệm làm việc

 • Kinh nghiệm làm việc
 • Không yêu cầu kinh nghiệm
 • Dưới 1 năm
 • 1 - 2 năm
 • 2 - 3 năm
 • 3 - 5 năm
 • Trên 5 năm
 • Chưa có kinh nghiệm/Fresher

Mức lương

 • Mức lương
 • Thỏa thuận
 • Không hỗ trợ
 • Dưới 3 Triệu
 • Từ 3 - 5 triệu
 • Từ 7 - 10 Triệu
 • Từ 5 - 7 triệu
 • Từ 10 -15 triệu
 • Từ 15 - 20 triệu
 • Trên 20 triệu
 • Theo đơn hàng
 • Lương theo giờ

Việc HOT

HOT

Việc gần bạn

Nếu bạn đang có mục tiêu tìm kiếm công việc sơ chế, đóng gói, dán tem, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin xoay quanh công việc cụ thể, các phẩm chất, kỹ năng cần có cũng như triển vọng nghề. Thông qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về nhiệm vụ, thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng và một số vị trí đang tuyển với phúc lợi hấp dẫn. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

1. Giới thiệu ngành nghề

Giới thiệu ngành nghề

Nhân viên đóng gói là ai?

Nhân viên đóng gói (Packer) là những người phụ trách đóng gói sản phẩm trước khi chúng vận chuyển đến các cửa hàng hoặc đến tay người tiêu dùng. Nhân viên đóng gói hàng hóa là những người trực tiếp làm việc với các đối tượng của dây chuyền sản xuất hàng hóa là bao bì, tem, nhãn dãn của sản phẩm phù hợp với từng loại hàng hóa, từng dây chuyền sản xuất hàng hóa. Nhân viên đóng gói là việc làm lao động phổ thông được nhiều người tìm việc lựa chọn. Đây là công việc không quá vất vả nên phù hợp với nhiều đối tượng. 

Nhân viên dán tem là ai?

Tất cả những sản phẩm và hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đều cần được dán tem nhãn. Nhân viên dán tem đảm nhiệm công việc dán những nhãn mác, tem nhãn đó lên sản phẩm. 

Nhân viên sơ chế là ai?

Nhân viên sơ chế làm việc trong các nhà hàng, cửa hàng và công ty chế biến thực phẩm. Công việc của họ chủ yếu xoay quanh việc chuẩn bị nguyên liệu, hỗ trợ bộ phận bếp và bộ phận chế biến. 

Mối liên hệ giữa 3 công việc này

Cả ba công việc nhân viên đóng gói, nhân viên dán tem và nhân viên sơ chế đều là những công việc phổ thông, không đòi hỏi nhiều về bằng cấp, kinh nghiệm, phù hợp với nhiều người. Những vị trí này cũng rất thích hợp cho những người muốn tăng thêm thu nhập bên cạnh công việc chính. 

2. Mô tả công việc

Với sự phát triển của thị trường, đặc biệt là ngành công nghệ thực phẩm, nhu cầu tuyển dụng nhân viên sơ chế, đóng gói, dán tem cũng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, còn nhiều người chưa thực sự rõ ràng về công việc cụ thể của ba vị trí này. 

Mô tả công việc nhân viên sơ chế

Nhân viên sơ chế thường làm việc trong các nhà hàng, khách sạn. Ở đây, họ là người hỗ trợ đầu bếp trong việc chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn như sơ chế thịt cá, rau củ quả, đồng thời đảm nhiệm công việc dọn dẹp khu vực nấu ăn và bảo quản thực phẩm để đảm bảo độ tươi ngon của nguyên liệu dự trữ. Một bộ phận khác làm việc trong các công ty chế biến lương thực, thực phẩm. Họ làm việc theo dây chuyền, chịu trách nhiệm sơ chế nguyên liệu theo yêu cầu đã đặt ra về cả hình thức và chất lượng sản phẩm.

Mô tả công việc nhân viên đóng gói

Công việc cụ thể của nhân viên đóng gói là làm sạch bao bì, đóng gói sản phẩm, kiểm tra khối lượng và dán nhãn cho chúng. Sau đó, họ cần kiểm tra các thông tin của sản phẩm, kiểm tra xem sản phẩm có bị lỗi không. Họ cần đảm bảo tất cả các bộ phận không có hỏng hóc gì và ghi chép chi tiết về lô hàng vừa đóng gói. Bất kỳ mặt hàng nào bị lỗi đều phải được loại bỏ theo quy trình của công ty. Ngoài ra, nhân viên đóng gói cũng cần giữ khu vực làm việc luôn sạch sẽ và tuân theo tất cả các quy định về an toàn lao động của công ty.

Mô tả công việc nhân viên dán tem 

Hiểu một cách đơn giản, việc làm dán tem là việc làm dán tem nhãn lên sản phẩm, có thể là thực phẩm, đồ dùng, quần áo, phụ kiện... Tất cả những sản phẩm và hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đều cần được dán tem nhãn.

3. Tổng hợp các công việc hot nhất hiện nay

Tổng hợp các công việc sơ chế, đóng gói, dán tem hot nhất hiện nay

Đối với công việc sơ chế, các chức vụ được tuyển dụng phổ biến trên trường bao gồm: Nhân viên sơ chế thực phẩm, nhân viên kho ca đêm, tuyển nhân viên sơ chế rau củ quả,...

Với công việc đóng gói, một số vị trí tuyển dụng hot đáng quan tâm hiện nay bao gồm: Nhân viên đóng gói hàng hóa, Tổ trưởng sản xuất khâu đóng gói, Nhân viên đóng gói sang chiết, Trưởng nhóm đóng gói, Nhân viên đóng gói bán thời gian, Nhân viên đóng gói sản phẩm, Kỹ sư giám sát bộ phận đóng gói, Nhân viên quản lý đơn hàng và đóng gói,…

Về công việc dán tem, bạn có thể trở thành nhân viên dán tem tại công ty, cơ sở sản xuất hoặc nhận tem và dán tại nhà. 

4. Học những gì để theo nghề sơ chế, đóng gói, dán tem

Đối với vị trí công việc sơ chế, đóng gói, dán tem, nhà tuyển dụng thường không quá quan trọng bằng cấp, ngành học của ứng viên. Thay vào đó, ứng viên có thể tự trau dồi các kỹ năng cần thiết như: sự tỉ mỉ, cẩn thận, khả năng làm việc với hiệu suất cao,...  Đặc biệt, những người muốn theo nghề ba này đều cần nắm vững những quy định, kỷ luật, yêu cầu của công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hay nhà hàng, khách sạn về vấn đề vệ sinh an toàn và mức chuẩn đầu ra của sản phẩm. Những điều này đều có thể xây dựng và rèn luyện, trui rèn qua quá trình sống và làm việc. 

5. Thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng

Như đã nói, sự phát triển của các ngành sản xuất nội địa, đặc biệt là ngành hàng thực phẩm đã làm tăng nhu cầu tuyển dụng các vị trí nhân viên sơ chế, đóng gói và dán tem tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là những công việc phổ thông, không yêu cầu gắt gao về ngoại hình, bằng cấp, trình độ chuyên môn, ngành học hay giới tính. Mọi người đều có thể có cơ hội nếu phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Mức thu nhập của các công việc này được đánh giá là khá ổn định. Cụ thể, với vị trí nhân viên dán tem đóng gói làm toàn thời gian, mức lương trung bình của bạn là từ 5 - 7 triệu/ tháng, cao nhất khoảng 8 - 10 triệu/ tháng. Nếu trả theo giờ thì từ 20 - 25k/ giờ còn theo ngày công thì khoảng 200k/ ngày. Lương cơ bản của nhân viên đóng gói dao động từ 4 - 7 triệu. Tùy vào từng nơi mà nhân sẽ được thưởng thêm theo doanh số, tính thêm lương nếu làm tăng ca. Còn với vị trí nhân viên sơ chế, mức lương trung bình dao động từ 7 đến 10 triệu/tháng. 

6. Những yêu cầu của nhà tuyển dụng

Những yêu cầu của nhà tuyển dụng với sơ chế, đóng gói, dán tem

Những ngành nghề này đa số làm thủ công nên sẽ không yêu cầu quá cao, cơ bản sẽ bao gồm các tố chất:

- Kỹ năng chế biến nông sản, thực phẩm, các loại thịt/cá: Để làm tốt công việc này, bạn cần nắm vững cách sử dụng các dụng cụ, máy móc sơ chế sản phẩm, hiểu biết về các quy định, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm. Đặc biệt, nếu bạn làm nhân viên sơ chế trong dây chuyền tại các công ty thực phẩm, bạn cần có tốc độ xử lý công việc nhanh và chính xác để đảm bảo dây chuyền vận hành một cách trơn tru.

- Tinh thần trách nhiệm cao: Cả ba công việc này đều mang tính quyết định tới chất lượng sản phẩm, uy tín cũng như bộ mặt của công ty, doanh nghiệp. Do đó, người nhân viên cần có tinh thần trách nhiệm cao, cẩn thận, tỉ mỉ và tận tâm trong công việc. 

- Linh hoạt, nhanh nhẹn: Các công việc này đều là một khâu nằm trong chuỗi dây chuyền tạo ra một sản phẩm hoàn thiện, sẵn sàng đưa ra thị trường. Vì vậy, bạn cần sự nhanh nhẹn, linh hoạt để đảm bảo nguồn cung liên tục, trơn tru. Ngoài ra, bạn cần trang bị cho mình khả năng xử lý các sự cố, sai sót một cách nhanh chóng để dây chuyền không bị đứt đoạn, ùn ứ. 

7. Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Mặc dù các yêu cầu đối với ứng viên ứng tuyển vị trí công việc sơ chế, đóng gói, dán tem không quá gắt gao về bằng cấp, kinh nghiệm, nhưng để đảm bảo chất lượng công việc, người tuyển dụng thường sẽ có cuộc phỏng vấn với ứng viên để hiểu rõ hơn. Dưới đây là 3 câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn và gợi ý cách trả lời sao cho thật ấn tượng. 

Giới thiệu sơ lược bản thân bạn và điểm mạnh, điểm yếu

Cách trả lời: Bạn cần giới thiệu họ tên, trình độ học vấn, những thành tựu và kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn đang có. Hãy nêu hết những điểm mạnh mà bạn thấy cần thiết cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Yếu tố nào của bạn phù hợp với công việc sơ chế/đóng gói/dán tem?

Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thực sự phù hợp với vị trí này hay không. Và để có thể trả lời được câu hỏi này thì bạn cần phải tìm hiểu xem vị trí sơ chế/đóng gói/dán tem cần những yêu cầu, tố chất nào. Và dựa vào đó để trả lời cho thích hợp. 

Trước đây bạn đã làm những công việc nào liên quan đến sơ chế/đóng gói/dán tem?

Cách trả lời: Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trước đó, thì đây sẽ là câu hỏi rất dễ cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm, thì bạn có thể nói đến những công việc có liên quan tới vị trí ứng tuyển mà bạn từng đảm đảm nhiệm. 

8. Tại sao nên ứng tuyển tại Thế giới di động

Môi trường làm việc 

Môi trường làm việc tại Thế Giới Di Động được đánh giá là rất tốt. Hiện nay, Thế Giới Di Động là Tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam, nằm trong Top 500 công ty hàng đầu Châu Á. Thế Giới Di Động đã được trao giải “Môi trường làm việc tốt nhất” (The Best Working Place 2018) tại giải thưởng VietNam HR AWARDS nhờ chủ trương “Con người là điểm cốt yếu tạo nên sự khác biệt trong dịch vụ bán lẻ”. Công ty luôn chú trọng tạo ra một môi trường làm việc năng động, một sân chơi công bằng cho mỗi người thể hiện tài năng, một nơi mà mọi nhân viên được làm việc và được tôn trọng.

Lương thưởng, phúc lợi

Một điểm thu hút khác đối với các ứng viên chính là lương thưởng cũng như chế độ phúc lợi. Thế Giới Di Động được biết đến là một đơn vị có chế độ đãi ngộ cao và cạnh tranh so với thị trường cùng ngành, hứa hẹn mang đến cuộc sống sung túc cho nhân viên.

Cơ hội thăng tiến cao

Thế Giới Di Động luôn trọng dụng nhân tài và tạo 100% cơ hội thăng tiến cho mỗi nhân viên. Cứ sau 6 tháng làm việc tốt không có vi phạm, tất cả các nhân viên đều có cơ hội thi lên quản lý. Tập đoàn luôn cố gắng tạo ra môi trường làm việc tốt, để mỗi người cảm thấy mình được đóng góp, tôn trọng.